• Zalo

Hải Dương bác thông tin Giám đốc CDC bị đình chỉ chức vụ

Tin nóng Thứ Tư, 17/02/2021 22:06:00 +07:00
(VTC News) -

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương bác thông tin ông Phạm Duy Tuyến - Giám đốc CDC Hải Dương bị đình chỉ chức vụ do để nhầm lẫn nhiều mẫu dương tính SARS-CoV-2.

Tối 17/2, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Quang Phúc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương bác bỏ thông tin Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương bị đình chỉ chức vụ do để xảy ra tình trạng thất lạc, nhầm lẫn rất nhiều mẫu dương tính SARS-CoV-2.

"Hiện, ông Phạm Duy Tuyến vẫn là Giám đốc CDC Hải Dương và đang điều hành mọi hoạt động của đơn vị", Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định.

Hải Dương bác thông tin Giám đốc CDC bị đình chỉ chức vụ - 1

Thông tin Giám đốc CDC bị đình chỉ chức vụ là bịa đặt. (Ảnh minh họa)

Đối với việc điều động nhân sự cho công tác phòng chống dịch, ông Phúc cũng chia sẻ thêm thông tin. Theo đó, ông cho biết, với tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Hải Dương diễn biến phức tạp, số người cần phải lấy bệnh phẩm để xét nghiệm và số mẫu bệnh phẩm còn tồn đọng khá nhiều, Sở Y tế Hải Dương đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh ban hành quyết định huy động TS.Trần Quang Cảnh - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đến CDC Hải Dương để điều hành hoạt động nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ 8/2/2021 đến khi khống chế được dịch.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định trưng dụng ông Trần Quang Cảnh đến CDC Hải Dương để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ 9/2/2021 đến khi khống chế được dịch bệnh.

Nhiệm vụ của ông Trần Quang Cảnh tại CDC Hải Dương do Giám đốc Sở Y tế Hải Dương phân công.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện thông tin Giám đốc CDC Hải Dương bị đình chỉ chức vụ và tạm thời có một người khác lên thay. Nguyên nhân được cho là do ông Tuyến làm thất lạc, nhầm lẫn rất nhiều mẫu dương tính SARS-CoV-2 tại tỉnh Hải Dương.

Về thông tin Giám đốc CDC Hải Dương làm thất lạc, nhầm lẫn nhiều mẫu dương tính SARS-CoV-2, ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, những ca dương tính và được đánh số là do Bộ Y tế công nhận nên không có chuyện bỏ sót để ca dương tính “chạy lông nhông ngoài đường” như tin đồn.

"Về mặt khoa học, mẫu xét nghiệm khi kết luận dương tính virus SARS-CoV-2 được làm theo quy định rất ngặt nghèo. Chúng ta lấy mẫu cộng đồng sau đó xét nghiệm, nếu dương tính SARS-CoV-2 cũng chưa được công bố ngay mà phải xét nghiệm theo mẫu của Tổ chức Y tế thế giới để khẳng định có dương tính hay không", ông Thăng nói và cho biết thêm, Công an tỉnh Hải Dương đang vào cuộc điều tra, làm rõ người tung thông tin thất thiệt trên. 

Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hải Dương bác thông tin Giám đốc CDC bị đình chỉ chức vụ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp