Trẻ bị bỏ quên trên xe buýt của trường và may mắn thoát chết

(VTC News) - Qua câu chuyện của con mình, chị Ngọc Ngà muốn nhắn nhủ đến các phụ huynh nên ý thức trong việc chọn môi trường để giáo dục trẻ.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Ngà (42 tuổi, Hà Nội) kể lại sự việc xảy ra vào năm 2018, khi con trai Hoàng Sơn đang học lớp 4 trên đường đến trường học buổi cuối cùng của năm học, đã ngủ quên trên xe buýt. Em bị bác tài xế chở về đường 32 thị trấn Cầu Diễn mà không hề hay biết còn học sinh trên xe.

Tỉnh dậy, Hoàng Sơn thấy mình ở một nơi xa lạ, xe buýt tắt máy, khóa cửa và bác tài đã đi đâu đó. Cái nắng của mùa hè tháng 5 khiến em nhanh chóng tỉnh dậy. Bằng sự bình tĩnh và những kiến thức về xe ô tô, cậu bé tìm được cách thoát khỏi xe bằng cửa buồng lái. Nhờ đó mà cậu may mắn không bị chết ngạt, hoặc hoảng loạn tâm lý khi bị nhốt ở trong.

Tre bi bo quen tren xe buyt cua truong va may man thoat chet hinh anh 1

Sự việc tại trường Gateway, nhiều trường cả nước thay đổi cách đưa đón trẻ, tạo mối liên hệ mật thiết giữa nhà trường với gia đình. (Ảnh minh họa: Tripsavvy)

"Con nghĩ lỗi ngủ quên trên xe là do con. Con đâu biết trong đó lỗi còn từ sự chủ quan của cô giáo chủ nhiệm. Bác tài hôm nay cũng sơ suất vì mọi hôm con ngồi ngủ trên xe bác nhìn thấy nhưng hôm nay xe rộng do nhiều người nghỉ học nên con nằm ra băng ghế khuất tầm mắt bác", chị Ngà nói.

Khi ra được đến đường lớn, Sơn hỏi đường về trường, nhưng không một ai biết. Sơn nhanh trí chuyển hướng hỏi sang đường đến sân vận động Mỹ Đình vì đó là địa điểm nổi tiếng, rồi con tự đi bộ từ đó về trường. 

Sơn gặp một người đàn ông chở xe máy đưa ra bến xe buýt rồi được ông ấy giúp đỡ bắt xe về sân Mỹ Đình. Tuy nhiên, ông ấy đưa cậu bé đến nhầm bến. Sau một hồi ngâm cứu các lộ trình xe buýt, con nhận thấy chỉ có xe về IPH Xuân Thủy là dễ dàng cho con tìm đường về một cách dễ dàng.

Nửa ngày đói khát, nắng nóng, mệt nhoài, nhưng nhờ mấy viên kẹo có sẵn trong cặp mà cậu bé chống đói được trong suốt mấy tiếng. Về đến khu đô thị, chân tay bủn rủn vì đói khát và mệt, Sơn xin các cô chú bán hàng vỉa hè và uống hết một chai nước.

Tre bi bo quen tren xe buyt cua truong va may man thoat chet hinh anh 2

Bé Phạm Hoàng Sơn từng đạt thành tích leo núi ở độ cao 3.500m.

Sau khi biết chuyện bị lạc đường, một người tốt bụng cho Sơn 10.000 đồng để mua bánh mì ăn, nhờ vậy mà cậu bé đủ sức tiếp tục đi bộ thêm hơn 1 km về tận nhà với toàn thân đầm đìa mồ hôi và đôi mắt đượm nét lo sợ. "Khổ thân con, đáng lẽ đơn giản là con chỉ cần mượn nhờ điện thoại để gọi về cho bố mẹ thì con lại không làm", chị Ngà bộc lộ.

Qua câu chuyện trên, chị Ngà mong sẽ lan tỏa được thông điệp đến với nhiều phụ huynh để các gia đình ý thức được tầm quan trọng của việc giáo dục kỹ năng cho trẻ từ sớm. 

"Câu chuyện may mắn của con tôi ngày hôm ấy phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng sống, kiến thức, tư duy, bản lĩnh và cả sức khỏe tinh thần, thể chất của con. Đó chính là các yếu tố mà phụ huynh nên chú ý rèn cho con".

Chị cũng tiết lộ, khi câu chuyện của chị được quan tâm, nhà trường của Hoàng Sơn có phần lo lắng sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng, tuy nhiên, chị vẫn quyết tâm chia sẻ.

9 tiếng tìm đường về nhà của cậu bé bị bỏ quên trên xe buýt của trường

9 tiếng tìm đường về nhà của cậu bé bị bỏ quên trên xe buýt của trường

Chị Nguyễn Thị Ngọc Ngà kể con trai 10 tuổi bị bỏ quên trên xe buýt của trường, tự mở cửa buồng lái sau đó tìm đường về nhà.
Hành trình bị bỏ quên trên xe ô tô của học sinh lớp 1 trường Gateway

Hành trình bị bỏ quên trên xe ô tô của học sinh lớp 1 trường Gateway

Chị Quy mở cửa xe ô tô thì phát hiện Long đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế của trường.

 (tổng hợp)

Bảo Ngọc
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU