Hai du khách Ba Lan bị cướp iPhone ở TP.HCM

Sau vụ cô gái Ai Cập bị cướp, chiều qua, thêm hai du khách Ba Lan phải trải nghiệm cảm giác khó chịu ấy ở TP.HCM.

Vụ cướp xảy ra vào chiều 17.3, gần khu vực cầu Kênh Xáng thuộc xã Bình Hưng, H. Bình Chánh. Khi 2 du khách Ba Lan đang tản bộ ở chân cầu thì một thanh niên đi xe máy màu đỏ, bịt khẩu trang chạy từ phía sau giật điện thoại của nữ du khách đang cầm trên tay. Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến hai du khách thất thần và không kịp phản ứng gì.
 
Trò chuyện qua điện thoại, anh Arkadiusz Chabrowski xác nhận bạn gái anh tên là Katarzyna Regula bị mất điện thoại iPhone 6 Plus khi cả hai đang đi bộ chụp hình trên cầu. Tuy nhiên anh Arkadiusz từ chối gặp mặt với lý do sau khi vụ cướp xảy ra cả hai cảm thấy mệt mỏi và mất vui.
 Hai du khách Ba Lan bị cướp

 Hai du khách Ba Lan bị cướp

"Chúng tôi mất điện thoại và những hình ảnh, nhưng may mắn không mất giấy tờ. Cảm ơn đã quan tâm nhưng rất tiếc vì chúng tôi không muốn nhắc lại chuyện không vui. Bạn gái tôi rất buồn, hoảng loạn và cô ấy khóc nên tôi không muốn nói thêm về sự việc này nữa".

Phía khách sạn cũng xác nhận hai du khách đến TP.HCM và thuê phòng từ ngày 15.3, đến chiều 17.3 bị giật điện thoại. Riêng du khách nữ khi được hỏi đã khóc rất nhiều. Trước tình hình đó, phía khách sạn thông báo một số trường hợp khách bị cướp giật ở TP.HCM và dặn dò khách ra đường nên cẩn thẩn.

Tại Công an xã Bình Hưng, thiếu tá Trịnh Hoàng Long, Phó trưởng công an phụ trách hình sự xã Bình Hưng sau khi tìm trong sổ trực cho biết chưa nhận được thông tin vụ cướp.

“Du khách không báo cho công an chứ nếu báo chúng tôi đã nhận được rồi. Chưa kể đây là vụ việc liên quan đến người nước ngoài. Công an sẽ cử người kiểm tra”, ông Long nói.

“Trải nghiệm khủng khiếp”

Sau nhiều lần cố gắng liên hệ, chiều 18.3, Arkadiusz đã gửi email trao đổi. Arkadiusz  viết: “Chúng tôi đã bị giật điện thoại trên đường đi bộ từ Q.7 sang Q.1 trong khi dò bản đồ định vị trên điện thoại. Chiếc điện thoại bị mất là iPhone 6S Plus 128GB có giá hơn 1.000 USD nên bạn tôi đã thấy rất suy sụp. Cô ấy bị mất hết tất cả hình ảnh mà chúng tôi chụp ở Ấn Độ, Malaysia , Singapore và Việt Nam.
Nữ du khách Ai Cập vừa bị cướp ở TP.HCM

Nữ du khách Ai Cập vừa bị cướp ở TP.HCM

Trước tiên, chúng tôi báo với khách sạn, nơi cả hai đang ở, nhưng thật sự cả nhân viên khách sạn đều không hiểu những gì chúng tôi nói. Họ đã rất cố gắng nhưng tôi nghĩ họ không hoàn toàn hiểu chính xác những gì chúng tôi đang nói vì chúng tôi ở Ba Lan nhưng họ nghĩ là Phần Lan và chiếc điện thoại bị mất là iPhone 6S Plus nhưng họ nhầm lẫn là iPhone 5.

Sau đó, chúng tôi tìm được vị trí của chiếc iPhone thông qua phần mềm "Find my iPhone" và tìm đến Công an ở Q.3 để báo nhưng ở đây không ai biết nói tiếng Anh. Và tất nhiên họ cũng cố hết sức và chúng tôi dùng phần mềm Google dịch để cố hiểu nhau nhưng lần nữa, tôi nghĩ họ không hiểu được những gì tôi nói.

Ở trụ sở công an tại Q.3, họ cho chúng tôi điền thông tin khai báo rõ ràng hơn. Với cả hai chúng tôi, đây là một trải nghiệm khủng khiếp dù biết là không thể tìm lại chiếc điện thoại iPhone 6S Plus bị mất nhưng chúng tôi mong muốn được lắng nghe và thấu hiểu từ phía Cảnh sát VN.

Chúng tôi biết được câu chuyện này được chia sẻ trên Facebook và một vài người đã gửi tin nhắn trên Facebook cá nhân của tôi. Có một anh bạn người VN thậm chí mời chúng tôi đến ăn tối như một sự cảm thông.

Chính vì thế chúng tôi muốn làm rõ một điều rằng: Chúng tôi hiểu chỉ có một kẻ có lỗi và chúng tôi không đánh đồng, nghĩ xấu về tất cả những người VN. Tôi và Kararzyna biết ơn, cảm kích những người Việt đã liên hệ an ủi, giúp đỡ chúng tôi”.

Theo tìm hiểu, Arkadiusz  và Katarzyna đều là vận động viên thể dục, thể hình ở Ba Lan. Hai người này khá nổi tiếng trên cộng đồng mạng ở Ba Lan khi đều có kênh Youtube đăng clip hướng dẫn cách tập thể hình, thể dục. Hai người này đã đi du lịch rất nhiều nước và trước khi tới TP.HCM đã đi một số nước ở Đông Nam Á.

Nguồn: Thanh Niên

Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa