Hai đồng sáng lập Google từ chức, chuyển hướng quản lý danh mục đầu tư khác

Khoa học - Công nghệThứ Tư, 04/12/2019 11:54:00 +07:00

Hai đồng sáng lập Google, Larry Page và Serge Brin từ chức và sẽ quản lý các khoản đầu tư của Alphabet (Công ty mẹ của Google) trong danh mục đầu tư khác.

Hai đồng sáng lập Google, Larry Page - Giám đốc điều hành và Serge Brin - Chủ tịch Alphabet từ chức hôm 3/12.

Thông báo về thay đổi lãnh đạo được Page và Brin viết trong một bức thư chung đăng trên trang cá nhân của công ty. Cả hai viết: “Alphabet và Google đều đang hoạt động hiệu quả với vai trò là công ty độc lập. Tuy nhiên, điều đó chưa hẳn tối ưu và giờ là lúc thích hợp để chúng tôi đơn giản hóa cấu trúc. Chúng tôi cho rằng, Alphabet và Google không cần hai CEO và chủ tịch nữa”.

thu

Bức thư của Page và Brin được đăng tải trên blog công ty ngày 3/12. 

Như vậy, Sundar Pichai, CEO của Google sẽ đảm nhận cả vị trí giám đốc điều hành Alphabet, công ty mẹ của Google. Larry Page và Sergey Brin vẫn là thành viên hội đồng quản trị của Alphabet, nắm quyền kiểm soát cổ phiếu biểu quyết tại công ty này.

Cũng trong bức thư, Page và Brin vẫn tiếp tục làm việc cho Alphabet và giữ ghế trong hội đồng quản trị. Tuy nhiên, cặp đôi không còn giữ các vai trò lớn như trước đây. Page và Bin sẽ chịu trách nhiệm về một số nội dung của Google và quản lý các khoản đầu tư của Alphabet trong danh mục đầu tư khác.

google

Larry Page (trái) và Serge Brin.

Larry Page và Sergey Brin thành lập Google vào năm 1998 tại California (Mỹ), khi cả hai đang theo học tại Đại học Stanford. Từ một công ty phần mềm ban đầu chỉ tập trung vào lĩnh vực tìm kiếm, Google đã mở rộng mạnh mẽ sang nhiều lĩnh vực.

Năm 2015 Google tái tổ chức và thành lập Alphabet trong vai trò công ty mẹ. Sundar Pichai ngay sau đó cũng nhanh chóng được bổ nhiệm vào vị trí CEO Google.

Kha Anh
Bình luận
vtc.vn