Hai đoàn tàu chở trăm người đâm nhau ở Matxcơva, hàng chục người thương vong

Hơn 20 người bị thương và một số người phải nhập viện sau khi một tàu hỏa đi từ Moscow tới Brest đâm vào một tàu chở khách khác vào tối qua (8/4 giờ địa phương).

Theo đoạn phim các nhân chứng ghi lại được ở hiện trường, có thể thấy rõ 4 toa tầu bị trật ray, một toa bị lộn ngược. 16 người gồm một em nhỏ, đã phải nhập viện sau vụ va chạm, nguồn tin Bộ các vấn đề khẩn cấp của Nga cho biết. Hiện, có một hành khách đang trong tình trạng nguy kịch, cơ quan y tế Matxcơva cho hay.

Video: Hiện trường vụ đâm tàu hỏa ở Nga

Lực lượng chữa cháy và 170 nhân viên cứu hộ cùng các thiết bị đã được triển khai tới hiện trường và sơ tán toàn bộ hành khách, RT đưa tin.

Theo thông tin ban đầu, tàu chở người đi làm đi từ Vyazma tới Matxcơva đã va chạm với tàu đường xa từ Matxcơva đi Brest sau khi một một người đàn ông băng qua đường ray, khiến tàu đang đi phải sử dụng phanh khẩn cấp. Hơn 450 người đang có mặt trên hai đoàn tàu.

Một phụ nữ trẻ tên là Yulia Kolomytseva đã ghi lại được cảnh hai tàu đâm nhau từ bên trong tàu chở khách đi làm do đoàn tàu của cô bị trượt xuống dốc sau cú phanh khẩn cấp.

Người lái đoàn tàu của Yulia đã cảnh báo hành khách về vụ va chạm ít nhất là 4 phút trước khi nó diễn ra, thông tin từ đoạn video cho thấy.

"Tàu chúng ta sắp va chạm, tàu chúng ta đã bị đâm", Yulia hét lên trong đoạn video, được đăng lên mạng xã hội VKontakte.

>>> Đọc thêm: Tạt đầu tàu hỏa, người phụ nữ thoát chết thần kỳ

Nguồn: Vietnamnet
Bình luận