Hai đấu trường lần đầu tuyển Việt Nam 'đạp cỏ' ở AFF Cup

(VTC News) - Tuyển Việt Nam sẽ có 2 chuyến làm khách ở vòng bảng AFF Cup 2018 và nó sẽ diễn ra ở những sân đấu lần đầu tiên tuyển Việt Nam 'đạp cỏ'.

Hai dau truong lan dau tuyen Viet Nam 'dap co' o AFF Cup hinh anh 1

Sân vận động Quốc gia Lào nằm ở ngoại ô thủ đô Vientiane được xây dựng năm 2009 để phục vụ SEA Games 25. Đây sẽ là nơi tuyển Việt Nam có trận mở màn AFF Cup 2018 với đội tuyển Lào vào ngày 8/11. 

Hai dau truong lan dau tuyen Viet Nam 'dap co' o AFF Cup hinh anh 2

 Tuyển Việt Nam chưa từng thi đấu ở sân Quốc gia Lào nhưng U23 Việt Nam của lứa Thành Lương, Trọng Hoàng chắc không bao giờ quên sân đấu này.

Hai dau truong lan dau tuyen Viet Nam 'dap co' o AFF Cup hinh anh 3

Tại đây 9 năm trước, chúng ta biến sân Quốc gia Lào thành Mỹ Đình giữa lòng Vientiane trong các trận thắng U23 Malaysia 3-1 và hòa Thái Lan 1-1 ở vòng bảng SEA Games 25.  

Hai dau truong lan dau tuyen Viet Nam 'dap co' o AFF Cup hinh anh 4

Thế nhưng, sân đấu này cũng là nơi chứng kiến những giọt nước mắt của Thành Lương, Tấn Trường và hàng ngàn cổ động viên Việt Nam khi U23 Việt Nam thất bại 0-1 trước U23 Malaysia ở trận chung kết. Đó là lần chúng ta gần nhất với tấm HCV SEA Games nhưng rồi đánh rơi một cách rất khó nuốt trôi.

Hai dau truong lan dau tuyen Viet Nam 'dap co' o AFF Cup hinh anh 5

 Chuyến làm khách thứ 2 của tuyển Việt Nam ở vòng bảng là cuộc đối đầu với chủ nhà Myanmar ở Mandalar Thiri, diễn ra ngày 20/11.

Hai dau truong lan dau tuyen Viet Nam 'dap co' o AFF Cup hinh anh 6

Đây không phải lần đầu tiên AFF Cup được tổ chức ở Myanmar nhưng là lần đầu tiên nó diễn ra ở cố đố Mandalay, phía Bắc của nước này.

Hai dau truong lan dau tuyen Viet Nam 'dap co' o AFF Cup hinh anh 7

Sân Mandalar Thiri có sức chứa 30.000 chỗ, được xây dựng để phục vụ SEA Games 27 năm 2013. 

Hai dau truong lan dau tuyen Viet Nam 'dap co' o AFF Cup hinh anh 8

 Tại sân đấu này, tuyển nữ Việt Nam từng không thể bảo vệ được tấm HCV SEA Games khi để thua Thái Lan 1-2. Và cũng thất bại trước chính đối thủ này sau loạt luân lưu ở chung kết giải vô địch Đông Nam Á 2016.

Hà Thành
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU