Hai dân quân đuổi phương tiện gây chết người lãnh án

(VTC News) - Hai dân quân truy đuổi, hù dọa khiến người vi phạm tử vong đã phải lãnh án tù.

Sáng 4/4, TAND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt 2 dân quân tự vệ là Phạm Hồng Vũ (SN 1982, trú Dương Lâm 2, xã Hòa Phong) và Lâm Quang Vũ (SN 1992, trú thôn thôn Cẩm Toại Đông, xã Hòa Phong) mỗi người 6 tháng tù giam, về tội “Vô ý làm chết người”.

Đồng thời buộc hai bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại gần 123 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần.

Phạm Hồng Vũ và Lâm Quang Vũ tại tòa 

Phạm Hồng Vũ và Lâm Quang Vũ tại tòa 


Theo cáo trạng, Hồng Vũ và Quang Vũ đều là cán bộ thuộc lực lượng dân quân thường trực xã Hòa Phong (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Vào khoảng 23h ngày 22/7/2013, trong lúc tuần tra trên QL 14B (đoạn qua địa phận thôn Cẩm Toại Trung, xã Hòa Phong), Hồng Vũ và Quang Vũ phát hiện xe mô tô biển kiểm soát 43K1-007.65 do anh Cảnh điều khiển chở quá số người quy định, gồm: Phạm Thế Tiến (SN 1992), Phạm Minh Huệ (SN 1994) và Nguyễn Công Nam (SN 1996) cùng trú thôn Hương Lam, xã Hòa Khương, Hòa Vang, Đà Nẵng, Quang Vũ đã cho xe đuổi theo.


Khi đuổi theo đến khu vực cầu Lông thuộc địa phận xã Hòa Phong, Quang Vũ ép xe của Cảnh vào lề đường. Lúc này Phạm Hồng Vũ chạy đến dùng gậy cao su lên hù dọa, còn Quang Vũ đưa chân phải của mình về hướng xe Cảnh để tiếp tục hù dọa.

Cảnh tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy được khoảng 1km thì Huệ nhận ra dân quân là người quen nên nói Cảnh chạy chậm lại.

Tuy nhiên, đến trước nhà ông Trần Tờ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) thì Quang Vũ và Hồng vũ tiếp tục điều khiển xe chạy theo, đến địa phận Hương Lam, xã Hòa Khương, thì đuổi kịp.

Hai dân quân tiếp tục áp bên phải xe của Cảnh, người ngồi sau giơ gậy cao su lên hăm dọa rồi dùng chân đạp vào xe của Cảnh khiến Cảnh mất lái đâm vào trụ điện chiếu sáng khiến
Cảnh tử vong do chấn thương sọ não, Phạm Thế Tiến bị thương tích 57%, Minh và Huệ bị thương nhẹ.

Khi thấy xe Cảnh ngã xuống, cả hai không đến cứu giúp mà điều khiển xe bỏ chạy khỏi hiện trường. Trước hành vi của Quang Vũ và Hồng Vũ, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Hồng Vũ và Lâm Quang Vũ mỗi người 6 tháng tù giam, về tội “Vô ý làm chết người” và buộc hai bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại.

Bửu Lân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN