Hai đại học Việt Nam vào top 300 trường phát triển bền vững của thế giới

Đại học Tôn Đức Thắng xếp thứ 182, Đại học Trà Vinh hạng 256 trong danh sách các đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2018.

Tổ chức xếp hạng UI GreenMetric World University Rankings (UI GreenMetric) vừa công bố 719 trường được xếp hạng các đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2018.

Trong đó, hai đại diện của Việt Nam nằm trong top 300 gồm: Tôn Đức Thắng hạng 182 (tổng điểm xếp hạng 5675), Trà Vinh hạng 256 (tổng điểm 5275).

UI GreenMetric là tổ chức đầu tiên và duy nhất trên thế giới xếp hạng các đại học theo các tiêu chí về xây dựng và phát triển đại học bền vững; thân thiện môi trường và thiên nhiên.

Hai dai hoc Viet Nam vao top 300 truong phat trien ben vung cua the gioi hinh anh 1

Khuôn viên Đại học Tôn Đức Thắng ở quận 7, TP HCM. (Ảnh: VNE)

Hệ thống này xếp hạng các đại học dựa trên sáu tiêu chí: cảnh quan và sự hiện đại, thân thiện môi trường của cơ sở hạ tầng; chính sách năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu; việc quản lý chất thải của đại học; chính sách sử dụng và tái sử dụng nguồn nước; hệ thống giao thông thông minh; năng lực giáo dục.

Dẫn đầu bảng xếp hạng năm này là Đại học Wageningen (Hà Lan), tiếp theo là  các đại học Nottingham, Oxford (Anh), California Davis (Mỹ)...

>>> Đọc thêm: Giáo dục đại học Việt Nam xếp thứ 53 trên thế giới

Việt Nam có 7 trường lọt top đại học hàng đầu thế giới

Việt Nam có 7 trường lọt top đại học hàng đầu thế giới

Theo tổ chức xếp hạng đại học thế giới về học thuật, Việt Nam có 7 trường lọt top những trường đại học hàng đầu thế giới.
Thấy gì khi giáo dục đại học Việt Nam xếp thứ 53 trên thế giới?

Thấy gì khi giáo dục đại học Việt Nam xếp thứ 53 trên thế giới?

Chuyên gia giáo dục phân tích một số đặc điểm khi giáo dục đại học Việt Nam xếp hạng 53 trên thế giới.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU