Hai con khỉ hoang quậy phá nhà dân ở Hà Nội: Công an thông tin mới nhất

(VTC News) - Công an phường Phúc Tân báo cáo lên Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Hoàn Kiếm và đơn vị quản lý động vật hoang dã về việc hai con khỉ hoang xuất hiện quậy phá khu dân cư.

Video: Xuất hiện 2 con khỉ quậy phá cả khu phố ở Hà Nội, dân 'phát điên'

Liên quan đến vụ việc hai con khỉ hoang quậy phá khu dân cư ở Hà Nội, một lãnh đạo Công an phường Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) xác nhận thông tin và cho biết, khỉ hoang xuất hiện trên địa bàn phường từ sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ phía người dân, đơn vị đã báo cáo, kiến nghị lên Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Hoàn Kiếm cùng đơn vị quản lý động vật hoang dã. Tuy nhiên hiện nay, con khỉ vẫn loanh quanh trên địa bàn.

“Phường đã tuyên truyền và khuyên người dân trên địa bàn dù bực tức nhưng không được bắn, giết con khỉ vì thuộc động vật thiên nhiên cần được bảo vệ.

Biết là người dân thiệt thòi nhưng lúc nào thấy nó đói thì ném cho nó quả chuối để ăn và chờ các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý” - vị lãnh đạo Công an phường Phúc Tân nói.

Hai con khi hoang quay pha nha dan o Ha Noi: Cong an thong tin moi nhat hinh anh 1

 Một trong hai con khỉ quậy phá khu dân cư.

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo Công an phường Phúc Tân cho biết thêm, chưa thể biết chính xác hai con khỉ hoang này có nguồn gốc từ đâu.

Như VTC News phản ánh, từ ngày mùng 5 Tết Nguyên đán, khu dân cư ngõ 3 và 5 phố Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ xuất hiện hai con khỉ hoang.

Chúng quậy phá, lục lọi nhiều đồ đạc khiến cuộc sống của người dân khu phố bị đảo lộn. Khỉ từng vào vườn nhà người dân bắt gà, trộm trứng, rồi chạy sang nhà khác bắt bồ câu, trêu đùa chó, bứt phá cà chua.

Bà Nguyễn Thu Hà, người dân ở phố Phúc Tân cho biết: “Hai con khỉ vào hẳn trong nhà lục lọi đồ, chúng thậm chí còn mở cả xoong thịt ra để ăn xong lại đậy vung vào như người vậy”.

“Chúng lên mái nhà, đập vỡ cả bể cá nhà tôi, sau đó còn giật hết quần áo xuống”, ông Đỗ Ngọc Quyến, một hộ dân bị hai con khỉ "ghé thăm'' chia sẻ.

Các hộ dân ở ngõ 3 Phúc Tân cho biết đã đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý tình trạng trên, do trong khu dân cư có nhiều trẻ em và việc để khỉ đi lang thang là không an toàn. Một số người thậm chí bỏ thuốc mê, bả chuột vào thức ăn để khống chế khỉ.

>>> Đọc thêm: Nguồn gốc hai con khỉ hoang đang đại náo tổ dân phố ở Hà Nội

Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam VietBank
vin Vinaphone Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN Ha Noi TTC Land Novaland