• Zalo

Hai cơ quan ở Phú Quốc xin cho toàn bộ nhân viên cách ly tại nhà

Đời sống Thứ Hai, 16/03/2020 21:28:05 +07:00

(VTC News) - Nhân viên của 2 cơ quan ở Phú Quốc xin cho toàn bộ nhân viên cách ly tại nhà vì có tiếp xúc với người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 54.

Ngày 16/3, ông Nguyễn Tấn Phong – Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc ký Công văn gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang, UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện về việc phòng chống dịch Covid-19.

Theo nội dung công văn, ngày 9/3, ông T.S.D. (công tác tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc) đi chung chuyến bay (số hiệu QH1521) với ca nhiễm virus corona thứ 54.

Ngày 13/3, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc có buổi họp tại đơn vị nên toàn cơ quan (32 người) tiếp xúc gần với ông D.

Sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 54, ông D. đến Trung tâm y tế huyện Phú Quốc để khai báo và đang được cách ly. Hiện, ông D. vẫn khỏe mạnh, không biểu hiện nóng, sốt hay đau họng, vẫn ăn uống bình thường.

“Để thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc báo cáo sự việc nêu trên, xin Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Phú Quốc, Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc cho ý kiến đối với các đồng chí đã từng tiếp xúc với đồng chí D. có nên cho tự cách ly tại nhà”, Công văn của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc nêu rõ.

Cũng trong chiều 16/3, Đội trật tự đô thị huyện Phú Quốc có công văn xin ý kiến UBND huyện Phú Quốc và Trung tâm Y tế huyện về việc cách ly tại nhà với toàn thể thành viên của đội.

Nguyên nhân do từ ngày 13/3 đến 16/3, Đội có cử 2 thành viên đến liên hệ công việc tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Phú Quốc.

Hai người này có tiếp xúc với nhân viên tại đây (không phải ông D. nêu ở trên). Khi về, 2 thành viên này tiếp xúc với toàn bộ thành viên trong đội.

Video: Công an đảm bảo an toàn tại vùng cách ly dịch Covid-19 như thế nào

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều