Hai cô gái xinh đẹp uống cà phê bị đưa vào trung tâm xã hội: Chủ tịch phường nhận sai, xin lỗi

(VTC News) - Chủ tịch phường Tam Bình đã nhận sai và xin lỗi 2 cô gái bị đưa vào trung tâm tiếp nhận đối tượng xã hội Bình Triệu vì đi uống cà phê quên mang giấy tờ tùy thân.

Chiều 29/9, UBND phường Tam Bình tổ chức họp báo về vụ việc UBND phường đưa hai cô gái là Nguyễn Thị Tuyết Nhung (21 tuổi, quê Tiền Giang) và Ngô Thị Kiều (16 tuổi, quê tỉnh Đồng Nai) vào trung tâm tiếp nhận đối tượng xã hội Bình Triệu vì đi uống cà phê quên mang giấy tờ tùy thân.

Hai co gai xinh dep uong ca phe bi dua vao trung tam xa hoi: Chu tich phuong nhan sai, xin loi hinh anh 1

 Ông Lê Nguyễn Trọng Quốc - Chủ tịch phường Tam Bình (quận Thủ Đức) tại buổi hợp báo.

Tại buổi họp báo, ông Lê Nguyễn Trọng Quốc - Chủ tịch phường Tam Bình (quận Thủ Đức) - đại diện UBND phường Tam Bình nhận trách nhiệm:

"Chúng tôi nhận sai và gửi lời xin lỗi đến Nhung và Kiều. UBND phường Tân Bình sẽ nghiêm túc kiểm điểm và xử lý từng cá nhân vi phạm trong vụ việc trên".

Hai co gai xinh dep uong ca phe bi dua vao trung tam xa hoi: Chu tich phuong nhan sai, xin loi hinh anh 2

 Toàn cảnh buổi họp báo vụ việc 2 cô gái bị đưa vào trung tâm tiếp nhận đối tượng xã hội Bình Triệu vì đi uống cà phê quên mang giấy tờ tùy thân.

Cũng tại buổi họp báo, Trung tá Huỳnh Văn Dư - Trưởng Công an phường Tam Bình thừa nhận, cán bộ phường còn non kém dẫn đến triệu tập sai đối tượng.

"Việc công an phường Tam Bình kiểm tra Nhung và Kiều tại quán cà phê và mời 2 cô gái này về phường xác minh vì không xuất trình được giấy tờ tùy thân là không sai.

Tuy nhiên, theo Quyết định 29 của UBND TP.HCM về việc quản lý người xin ăn không có nơi cư trú ổn định, người sinh sống nơi công cộng không có nơi cư trú ổn định trên địa bàn TP thì việc cán bộ phường tham mưu cho UBND phường đưa 2 cô gái vào Trung tâm tiếp nhận đối tượng xã hội Bình Triệu là nóng vội, thiếu thận trọng”, trung tá Dư khẳng định.

Kết thúc buổi họp báo, ông Võ Văn Tiến - Bí thư phường Tam Bình cho biết, chiều cùng ngày hai em Nhung, Kiều và người thân đã đến UBND phường Tân Bình. Tại đây, UBND phường đã gửi lời xin lỗi đến hai em và được chấp nhận.

Ông Tiến cũng cho biết thêm, sau sự việc đáng tiếc này, UBND sẽ chỉ đạo các cán bộ làm việc một cách kỹ càng, thận trọng. Ngoài ra, trong tuần tới UBND phường sẽ tổ chức xem xét các cá nhân liên quan đến vụ việc, tùy mức độ sai phạm sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Công an nổ súng vây bắt, người đàn ông nhảy xuống sông mất tích

Trước đó, khoảng 15h ngày 18/9, chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung (con bà Nghĩa, 21 tuổi, quê Tiền Giang) và chị Ngô Thị Kiều (16 tuổi, quê Đồng Nai) cùng đi uống nước với nhóm bạn ở khu phố 5, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Khi cả nhóm đang uống nước thì Công an phường Tam Bình ập vào kiểm tra hành chính chủ quán và các khách trong quán.

Khi Nhung với Kiều không trình xuất được giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân), Công an phường Tam Bình đã mời về trụ sở để làm việc. Gần 3 giờ đồng hồ sau, chính quyền phường Tam Bình đã đưa Nhung và Kiều về Trung tâm tiếp nhận đối tượng xã hội Bình Triệu theo diện người vô gia cư.

Đến ngày 27/9, Trung tâm tiếp nhận đối tượng xã hội Bình Triệu mới làm thủ tục cho Nhung và Kiều về nhà.

>>> Đọc thêm: Hai cô gái xinh đẹp uống cà phê bị đưa vào trung tâm xã hội: Công an phường có thể bị khởi tố

Quang Hải
Bình luận