Hai cô gái 9X sở hữu hình xăm độc

Giáo dụcThứ Tư, 20/08/2014 07:26:00 +07:00

(VTC News) - Mặc dù chịu nhiều sự đau đớn, sự kì thị từ mọi người xung quanh, nhưng vì đam mê những 9X này vẫn quyết tâm sở hữu bằng được những hình xăm độc

(VTC News) - Mặc dù chịu nhiều sự đau đớn cũng như sự kì thị từ mọi người xung quanh, nhưng vì sự đam mê những 9X này vẫn quyết tâm sở hữu bằng được những hình xăm độc trên cơ thể.

9X sở hữu 8 hình xăm


Nguyễn Vân My sinh năm 1995, hiện đang sống tại Hà Nội được nhiều người biết đến với ngoại hình cá tính và 8 hình xăm khủng rải rác khắp cơ thể.
thiếu nữ xăm hình
 Nguyễn Vân My nổi tiếng sở hữu nhiều hình xăm độc (Ảnh: Tiin)
Vân My ưu ái đặt hình xăm tại 2 bên vai, bắp tay, dưới gáy, sau mang tai, trên ngón tay, cạnh xương quai xanh. Hình đầu tiên mà Vân My xăm đó là hình nhịp tim, được xăm phái sau tai vào năm 2011. Chọn vị trí khá nhạy cảm nên cô bạn chịu không ít đau đớn trong quá trình xăm hình.

Vân My chia sẻ: “Mình thấy xăm hình là một nghệ thuật, từ hồi còn bé, mình đã mê tít các hình xăm khi nhìn thấy chúng trên ti-vi hay sách báo. Mình xăm hình vì muốn đánh dấu cột mốc nào đó đáng nhớ và có ý nghĩa đối với bản thân, chứ không phải để chơi trội hay muốn người khác chú ý”.
thiếu nữ xăm hình
Nhận được sự cảm thông của mẹ nên trước mỗi lần quyết định xăm một hình nào đó, Vân My thường báo cáo với mẹ. Đa số các hình xăm trên người Vân My đều lấy cảm hứng từ mẹ.

“Hình ở cánh tay là hình về mẹ, đối với mình, là người tuyệt vời nhất, trong mắt mình, lúc nào mẹ cũng toả sáng như một viên kim cươngthu hút mọi ánh nhìn.

Hình ở vai phải là "No mommy no live" nghĩa là không có mẹ thì không có sự sống. Hình bàn tay gỗ cầm một con mắt ở bắp tay nhìn tổng thể là dấu chấm than ý nghĩa là làm việc gì thì cũng phải có phương hướng, phải có suy nghĩ và mục đích vậy nên mới cần một con mắt để nhìn…” - Vân My không ngần ngại chia sẻ về ý nghĩa các hình xăm.
thiếu nữ xăm hình
Vân My cho rằng các hình xăm không nói lên điều gì về bản chất con người
Vân My cho rằng các hình xăm không nói lên điều gì về bản chất con người, nghệ thuật thường không phân biệt giới tính, tuổi tác. Đừng nghĩ con gái thì không được xăm hình. Đừng vội vàng đánh giá người khác chỉ qua những hình xăm.

Trong thời gian tới, nếu có những sự kiện quan trọng diễn ra trong cuộc đời, cô nàng sẽ lại suy nghĩ và lựa chọn hình ảnh cũng như vị trí thích hợp để cho ra lò những hình xăm tiếp theo. Trong năm tới, cô cũng hoàn tất thủ tục để ra nước ngoài du học.

9X với hình xăm kín lưng


Sinh năm 1997, cô gái có nick name Cún chảnh đang khiến cộng đồng mạng chú ý bởi hình xăm gần như tràn kín trên lưng. Theo chia sẻ, hiện tại, cô đang sở hữu 3 hình xăm và 1 lổ xỏ ở lưỡi.
9x xăm hình
Hình xăm đầu tiên của cô gái này hình một thiên thần nhỏ, được xăm ở vùng cổ.  Lần đầu tiên xăm hình, 9X này chịu không ít đau đớn. Cách đây 5 tháng, vì yêu thích, cô quyết định giấu bố mẹ đi xăm 1 hình lớn ở lưng. Đó là hình những bông hoa và chú chim ruồi.

Để hoàn thành hình xăm này, cô đã trải qua 2 tiếng giai đoạn khung hình và 5 tiếng giai đoạn đánh bóng. Yêu hội họa, vẽ vời từ bé, lớn lên lại thích các hình xăm nên sau lần xăm thứ 2, cô quyết định theo học nghề xăm. Khi biết con gái có ý định theo học nghề này, bố mẹ cô cũng dần chấp nhận vì nhận thấy ngoài xăm hình, tính cách và biểu hiện của con gái vẫn ngoan ngoãn như thường ngày.
9x xăm hình
Cách đây 1 tháng, cô lại thực hiện hình xăm tiếp theo ở bắp đùi trước bên phải, mục đích là che đi vết sẹo do tai nạn xảy ra trước đó. Đây là hình xăm khiến 9X Hà thành này chịu nhiều đau đớn nhất cũng là hình xăm được thực hiện trong thời gian lâu nhất.

Mặc dù nhận nhiều sự kì thị từ mọi người xung quanh nhưng cô gái này chia sẻ rằng cô không quan tâm người ta nói gì, nghĩ gì về mình. Hình xăm không nói lên bản chất con người. Cô thấy tự hào vì đã vượt qua nhiều thử thách và trưởng thành hơn sau mỗi lần xăm hình.

Cô cũng cho biết, trong tương lai, sẽ tiếp tục xăm những hình khác, tùy thời điểm và cảm xúc.

Nhung Vũ(Tổng hợp)
Ảnh: Tiin

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn