Hai chuyên cơ VIP Vietstar Airlines được khai thác có gì độc?

(VTC News) - Hai chuyên cơ mà Vietstar Airlines vừa được cấp phép đều là dòng máy bay phản lực thương gia cỡ nhỏ.

Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) cho Công ty cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt (Vietstar Airlines) với hai dòng chuyên cơ.

Cụ thể, hai dòng máy bay mà Vietstar Airlines nhận AOC là Embraer Legacy 600 và Beechcraft King Air B300. Đây là hai dòng máy bay phản lực thương gia cỡ nhỏ.

Hai chuyen co VIP Vietstar Airlines duoc khai thac co gi doc? hinh anh 1

Máy bay Embraer Legacy 600. (Ảnh: YouTube)

Theo website Embraer, Legacy 600 là máy bay phản lực thương gia hiện đại được ra mắt vào năm 2000 tại Farnborough Airshow với tên gọi "Legacy 2000". Legacy 600 có tầm bay thẳng lên tới 8 giờ trong bán kính khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Legacy 600 dựa trên thiết kế của ERJ 135, có 3 khu vực ghế ngồi với 16 chỗ. Trong 7 năm hoạt động, Legacy 600 đã bán được trên 130 máy bay đến hơn 20 quốc gia.

Trong khi đó Beechcraft King Air B300 là tàu bay cánh quạt hiện đại, có tốc độ cao, lắp 8 ghế du lịch.

Hai chuyen co VIP Vietstar Airlines duoc khai thac co gi doc? hinh anh 2

 Beechcraft King Air B300 là tàu bay cánh quạt hiện đại. (Ảnh: Airliners)

Theo Airliners, trên thị trường, Beechcraft King Air B300 còn được gọi với tên King Air 350. Tàu bay có thiết kế 2 cửa sổ cabin phụ mỗi bên thân máy bay phía trước. Thân máy bay dài hơn 10 m, sải cánh hơn 15 m, buồng lái có chỗ cho 2 phi công, chở tối đa 11 người.

Theo đại diện Vietstar Airlines, hai loại máy bay vừa được cấp phép phục vụ khách tư nhân và có thể bay trong nước và đi quốc tế. Với chứng nhận vừa được cấp, Vietstar Airlines sẽ ký hợp đồng cung cấp dịch vụ bay VIP cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Vietstar Airlines được cấp chứng nhận AOC, sắp bay thương mại

Vietstar Airlines được cấp chứng nhận AOC, sắp bay thương mại

Cục Hàng không vừa cấp giấy chứng nhận người khai thác tàu bay (AOC) cho 2 loại tàu bay Embraer Legacy 600 và Beechcraft King Air B300 của Vietstar Airlines.
Hành khách để quên cả tỷ đồng trên máy bay

Hành khách để quên cả tỷ đồng trên máy bay

Theo Vietnam Airlines, từ đầu tháng 7/2019 đến nay, đơn vị này ghi nhận hàng chục trường hợp nhân viên trả lại hành lý, tài sản thất lạc cho hành khách.
Bằng Lăng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU