Hai chính trị gia Mexico bị bắn chết trong ngày tổng tuyển cử

(VTC News) - Hai chính trị gia Mexico bị sát hại đúng vào ngày cuộc tổng tuyển cử được tổ chức ở quốc gia Nam Mỹ, Sputnik đưa tin.

Theo Sputnik, một thành viên của đảng Phong trào Tái thiết Quốc gia MORENA đã bị bắn chết ở bang Chiapas trong khi một nữ thành viên của đảng Lao động bị bắn gục tại nhà riêng ở bang Michoacan. 

Hai chính trị gia này là những cái tên mới nhất trong danh sách các nạn nhân là chính trị gia bị sát hại trong cuộc bầu cử năm nay. 

Hai chinh tri gia Mexico bi ban chet trong ngay tong tuyen cu hinh anh 1

2018 được xem là năm bầu cử bạo lực nhất từ trước đến nay ở Mexico. (Ảnh: Reuters) 

Theo thống kê của công ty tư vấn an ninh Etellekt, kể từ khi chiến dịch tranh cử bắt đầu từ tháng 9/2017 đến 27/6/2018 số chính trị gia bị sát hại đã lên tới 133 người. 

Ngày 1/7, hàng triệu cử tri Mexico đã đi bỏ phiếu để bầu ra nhà lãnh đạo đất nước nhiệm kỳ 2018-2024. Đồng thời, 128 thượng nghị sỹ, 500 hạ nghị sỹ và hơn 2.800 vị trí lãnh đạo địa phương cũng sẽ được bầu ra trong cuộc tổng tuyển cử này. 

Cơ quan Bầu cử quốc gia Mexico (INE) công bố kết quả kiểm phiếu, ông Andrés Manuel López Obrador - người đứng đầu liên minh cánh tả “Cùng nhau, chúng ta làm nên lịch sử" giành được hơn 53% số phiếu ủng hộ, chính thức đắc cử Tổng thống Mexico.

>>> Đọc thêm: 133 chính trị gia Mexico bị sát hại trước thềm bầu cử

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU