Hai chiến công đầu năm của Hiệp sĩ Bình Dương

(VTC News) - Kẻ cướp dùng thủ đoạn ranh mãnh để cướp xe người dân. Người mất của tìm đến công an trình báo. Được sự phối hợp của nhóm Hiệp sĩ đường phố, tên cướp đã bị tóm gọn, chiếc xe được trả lại cho chủ nhân.


Lúc 11h ngày 4/1/2011, nhận được tin báo của Công an phường Phú Tân (huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương), anh Nguyễn Tấn Xa ngụ cùng phường vừa bị cướp mất 1 chiếc xe máy, nhóm Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải liền tổ chức chia nhau chốt chặn.


Đối tượng Lê Thanh Huỳnh tại cơ quan công an phường Phú Tân -  Ảnh: H.C

Đến 11h30, anh Hải gặp một đối tượng điều khiển xe như mô tả liền truy đuổi theo. Chạy khoảng 10km đến nhà sách An Bình, Dĩ An thì anh Hải khống chế được đối tượng. Sau đó bàn giao cho Công an phường Phú Tân. Tại cơ quan điều tra, thì kẻ cướp khai tên Lê Thanh Huỳnh, sinh năm 1988, địa chỉ 4/12 ấp Bình Đường 2, Dĩ An, Bình Dương.


*Tiếp đó lúc 14h, ngày 4/1 hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải gặp hai thanh niên đi xe Wave màu xanh đen BKS 61F8-2368 có dấu hiệu khả nghi, nên đã cùng một người bạn là anh Hiếu bám đuôi theo dõi qua nhiều tuyến đường.


Đến 15h30, trên đường Cách Mạng Tháng Tám hai đối tượng ra tay giật sợi dây chuyền 1,5 chỉ vàng 18K của một phụ nữ, anh Hải và bạn nhanh chóng đuổi theo.


Trên đường tháo chạy, hai tên quăng mũ bảo hiểm và kim tiêm có máu hòng ngăn chặn bước tiến của 2 hiệp sĩ. Nhưng với quyết tâm bắt cho được kẻ cướp, trả lại của cho người bị hại, sau 3km truy đuổi quyết liệt, anh Hải dùng chân đạp ngã xe của 2 đối tượng và khống chế chúng.


Hai tên cướp đưa về trụ sở công an xử lý - Ảnh: H.C


Tại cơ quan Công an phường Chánh Nghĩa, bọn chúng khai tên Nguyễn Hồng Hải, sinh năm 1993, quê ở Đắc Lắc và Nguyễn Hòang Linh, sinh năm 1992, ngụ tại xã Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương.


Nạn nhân may mắn nhận lại tài sản là chị Trần Thị Thương, ngụ Khu Phố 2, phường Phú Thọ, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN