Hai chi tiết đặc biệt trong hợp đồng của Xuân Trường ở Buriram United

Trong bản hợp đồng có thời hạn tạm thời là 1 năm, Xuân Trường sẽ nhận được mức đãi ngộ hậu hĩnh cùng số trận được vào sân thi đấu ở ngưỡng cao tại Buriram United.

Chiều nay, Lương Xuân Trường đã ra mắt chính thức trong màu áo Buriram United. Xuân Trường đầu quân cho đội bóng Thái Lan theo bản hợp đồng có thời gian tạm thời là 1 mùa giải, sau khi nhận được lời đồng ý cho mượn từ CLB chủ quản là HAGL.

Khi ấy, HAGL không tiết lộ chi tiết những điều khoản trong hợp đồng giữa Xuân Trường và Buriram United. Nhưng theo quản lý của Xuân Trường, mức đãi ngộ của anh sẽ thuộc hàng cao nhất Đông Nam Á. Thậm chí, người quản lý này còn nhấn mạnh Xuân Trường sẽ nhận được khoản thu nhập lớn mà không dễ dàng được chi trả như thời anh còn thi đấu ở K-League trong màu áo Incheon United và Gangwon FC.

Hai chi tiet dac biet trong hop dong cua Xuan Truong o Buriram United hinh anh 1

Xuân Trường mang số áo 21 tại Buriram United.

Chưa dừng lại ở đó, bên cạnh mức đãi ngộ hậu hĩnh như mô tả của người quản lý, điều quan trọng là Xuân Trường sẽ được thi đấu bao nhiêu trận trong màu áo Buriram United. Còn nhớ là trong 2 mùa giải chơi ở K-League, Xuân Trường chỉ được thi đấu đúng 6 trận chính thức (theo thống kê của Soccerway).

Về điều này, một nguồn tin uy tín cho hay Xuân Trường sẽ được Buriram tạo điều kiện ra sân ở khoảng 70-80% số trận đấu tại mùa giải tới. Thậm chí nếu anh chơi tốt, con số này còn lớn hơn.

Đó là điều mà Xuân Trường cũng như người hâm mộ Việt Nam quan tâm đặc biệt. Nhất là trong giai đoạn nửa cuối mùa giải 2018, Xuân Trường đã không đảm bảo được phong độ tốt dẫn đến việc phải ngồi dự bị nhiều hơn ở ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup rồi sau đấy là Asian Cup.

Trước Xuân Trường, một cầu thủ khác của V.League là Hoàng Vũ Samson cũng từng thi đấu cho Buriram United. Anh được ra sân vỏn vẹn 2 trận, cụ thể là 33 phút trước khi bị thanh lý hợp đồng.

BLV Quang Huy: Ra nước ngoài thi đấu, cầu thủ Việt Nam cần thoát ám ảnh 'sốc văn hóa'

BLV Quang Huy: Ra nước ngoài thi đấu, cầu thủ Việt Nam cần thoát ám ảnh 'sốc văn hóa'

Bên cạnh yếu tố chuyên môn, những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Lâm cần có đội ngũ ăn ý đi kèm để đẩy nhanh quá trình hoà nhập, tránh tình trạng "sốc văn hoá" dẫn đến không đảm...
Chính thức: Lương Xuân Trường ra mắt đội bóng vô địch Thái Lan

Chính thức: Lương Xuân Trường ra mắt đội bóng vô địch Thái Lan

Tiền vệ Lương Xuân Trường chính thức ra mắt CLB Buriram United chiều 10/2.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU