Hai chị em bị bỏ rơi trong chùa: Người mẹ quay lại nói nguyên nhân bỏ con

(VTC News) - Sau 2 ngày bỏ rơi hai con nhỏ, người mẹ quay lại chùa nói nguyên nhân bỏ con và nhà chùa đã làm thủ tục nhận nuôi dưỡng 2 cháu bé.

Liên quan đến vụ người mẹ bỏ rơi 2 con thơ trong chùa, ngày 17/11, thầy Thích Tịnh Hân - trụ trì chùa Hà Lâu (thôn Đông Ninh, xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) cho biết, nhà chùa đã làm việc với UBND xã Tiên Minh để hoàn tất thủ tục nhận nuôi 2 cháu.

Trước đó, sau 2 ngày bỏ lại con tại chùa, sáng 14/11, mẹ đẻ 2 cháu nhỏ quay lại chùa. Chị nói chị tên là Lương (SN 1986, quê gốc ở thôn Kim Đới, xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng).

Hai chi em bi bo roi trong chua: Nguoi me quay lai noi nguyen nhan bo con hinh anh 1

Đại diện tổ chức từ thiện tới thăm nom và giúp đỡ cho 2 cháu Tâm, Trường.

Do hoàn cảnh éo le, cách đây 5 năm, chị Lương được mẹ kế mai mối lấy làm vợ ba một người chồng lớn tuổi, sau đó sinh ra 2 cháu Tâm, Trường.

Vì điều kiện kinh tế khó khăn, nhận thức hạn chế và xảy ra mâu thuẫn với gia đình nhà chồng nên ngày 12/11, chị Lương đã chở 2 con đến chùa Hà Lâu bỏ con lại với mục đích nhờ nhà chùa nuôi giúp.

Trở lại chùa, chị Lương vẫn mong muốn 2 con được nhà chùa tiếp tục nuôi dưỡng.

Đại diện UBND xã Tiên Minh cho biết, sau khi hoàn tất thủ tục công nhận việc nhận con nuôi của sư trụ trì chùa Hà Lâu, UBND xã sẽ xem xét cấp giấy khai sinh và thực hiện các chế độ chính sách dành cho trẻ em đối với 2 cháu nhỏ tại địa phương.

Như VTC News đã đưa tin, vào chiều 12/11, cụ Phạm Thị Lợp là người giúp việc trong chùa Hà Lâu phát hiện một phụ nữ ngoài 30 tuổi đi xe đạp chở theo 2 cháu nhỏ (1 trai, 1 gái) vào chùa thắp hương.

Sau đó người phụ nữ đạp xe bỏ đi, để lại 2 đứa nhỏ trong chùa cùng một chiếc làn bên trong đựng 2 bộ quần áo trẻ em và 1 lá thư. Trong thư, người mẹ trình bày hoàn cảnh khó khăn, không nuôi được 2 con, nhờ nhà chùa nuôi giúp.

Công an xã Tiên Minh đã lập biên bản, đồng thời tổ chức thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho các cháu.

>>> Đọc thêm: Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong chùa ở Huế

Minh Khang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU