Hai cháu nhỏ bị bỏ rơi giữa trời giá rét kèm theo lá thư nói bố mẹ đã chết

Đời sốngThứ Bảy, 09/01/2021 22:42:00 +07:00
(VTC News) -

Hai cháu bé 3 tuổi và 5 tuổi được người dân phát hiện trên bờ đê sông Hồng kèm lá thư với nội dung bố mẹ các cháu đã chết, nhờ người nuôi dưỡng giúp.

Ngày 9/1, trên mạng xã hội đăng tải thông tin về việc 2 cháu bé (bé gái khoảng 5 tuổi và bé trai khoảng 3 tuổi) bị người thân bỏ rơi trên đê sông Hồng kèm theo lá thư với nội dung 2 cháu nhỏ là chị em và đã mất cha mẹ, người thân không thể nuôi dưỡng được nhờ người nuôi giúp 2 cháu bé.

Hai cháu nhỏ bị bỏ rơi giữa trời giá rét kèm theo lá thư nói bố mẹ đã chết - 1

Hai cháu bé bị bỏ rơi đang được chị Bích chăm sóc

Trả lời phóng viên, chị Bích, người đầu tiên phát hiện ra 2 cháu bé cho biết, hiện 2 cháu bé đang được chị và người thân chăm sóc. Chị Bích kể lại, buổi trưa ngày 9/1, chị cùng em gái đi từ nhà (xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội) ra khu vực đê sông Hồng thì nhìn thấy 2 cháu nhỏ đang xách túi đứng ở trên đê khóc.

“Hai chị em tôi đi ra đến đó và hỏi chuyện được biết cháu gái tên Quỳnh Anh, cháu trai tên Nam. Cháu Quỳnh Anh nói bố mẹ cháu chết rồi. Bác cháu đem 2 chị em bỏ ở đây. Khi tôi kiểm tra bên trong chiếc túi cháu đang giữ thì thấy quần áo, giày dép và một số đồ dùng", chị Bích kể.

Hai cháu nhỏ bị bỏ rơi giữa trời giá rét kèm theo lá thư nói bố mẹ đã chết - 2

Lá thư được tìm thấy trên người bé gái

Sau đó, cháu Quỳnh Anh có lấy trong túi quần ra số tiền 1,2 triệu đồng và một bức thư viết tay với nội dung thông báo bố mẹ 2 cháu đã mất, người thân không có khả năng nuôi dưỡng nên nhờ ai nhìn thấy nuôi giúp các cháu. Phát hiện sự việc, chị Bích đưa 2 cháu về nhà mình đồng thời thông báo sự việc cho chính quyền xã biết. Sau khi nắm bắt sự việc, chính quyền xã tới đưa 2 cháu đi khám sức khỏe.

“Kết quả kiểm tra thấy sức khỏe 2 cháu tốt. Tôi có gặng hỏi nhưng cả 2 cháu chỉ nhớ bị bác đưa đến và bỏ lại tại đây chứ không nhớ gì về địa chỉ nhà người thân. Trong khi chờ cơ quan chức năng tìm người thân, tạm thời, tôi đang nuôi dưỡng và chăm sóc 2 cháu”, chị Bích nói.

Chị Bích cho hay, chính quyền xã cũng thông báo trên các phương tiện thông tin để tìm kiếm người thân của 2 cháu bé.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp