Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hai cháu bé bị người lạ dụ dỗ vào TP.HCM rồi đánh đập

Thời sự Thứ Sáu, 06/04/2018 18:57:00 +07:00

Cán bộ UBND xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đắk Lắk cùng gia đình đã vào TP HCM, đón 2 cháu bị đánh đập, trở về với quê nhà.

Ngày 6/4, ông Nguyễn Văn Tâm (Chủ tịch UBND xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) xác nhận, cán bộ lao động xã hội, chăm sóc trẻ em xã cùng gia đình vừa đưa 2 cháu Sùng A Sính (SN 2007) và Thào Văn Dơ (2007), cùng trú tại thôn Ea Lang bị người lạ dụ dỗ vào TP HCM đã trở về quê nhà.

Theo ông Tâm, sau khi 2 cháu trở về, UBND xã mời phụ huynh cùng 2 cháu đến trụ sở để thăm hỏi, động viên. 

Untitled

Lãnh đạo UBND xã Cư Pui, huyện Krông Bông chụp hình cùng 2 cháu nhỏ. (Ảnh: CL)

Tại trụ sở, cháu Sùng A Sính kể lại, 2 cháu được một người đàn ông lạ đưa vào TP HCM để phụ làm may mặc. 

"Người đàn ông có đến nhà chơi nhiều lần, nói với bố mẹ cho cháu đi xuống thành phố làm nghề may để kiếm tiền. Ban đầu, bố mẹ cháu nói cháu còn nhỏ không cho đi nhưng người này đến nhà nhiều lần để nói chuyện, thuyết phục nên sau đó bố mẹ cho cháu đi.

Hai cháu được người đàn ông chở xuống TP Hồ Chí Minh bắt phải làm việc rất nhiều. Vì cháu không làm được, lại bị đánh đập nên cháu rủ bạn Thào Văn Dơ bỏ đi ra ngoài chơi để khỏi bị đánh, nhưng do không rành đường nên hai cháu bị lạc", cháu Sùng A Sính nói.

Nguồn tin từ UBND xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh cho biết, khoảng 2h ngày 1/4, anh Nguyễn Thanh Hòa (một dân phòng ở ấp 2, xã Phạm Văn Hai) trên đường tuần tra thì phát hiện 2 cháu Sùng A Sính và Thào Văn Dơ đang đi lang thang trên đường Trần Văn Giàu trong tình trạng mệt mỏi, kiệt sức.

Sau đó, anh Hòa đưa 2 cháu về trụ sở UBND xã để chăm sóc và đưa hình ảnh 2 cháu lên mạng xã hội để tìm kiếm người thân

Ngay sau khi đăng tải, UBND xã Cư Pui, huyện Krông Bông (Đắk Lắk) xác nhận là con em của đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương. 

Cùng thời điểm đó, có một người đàn ông tên Tuấn đến UBND xã Phạm Văn Hai xin nhận 2 cháu về nhưng không được UBND xã đồng ý. 

Bà Hoàng Thị Tống (mẹ cháu Sùng A Sính) cho biết, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có đất sản xuất và chồng thì say xỉn suốt này nên vợ chồng đồng ý cho cháu Sùng A Sính bỏ học vào TP Hồ Chí Minh làm việc kiếm tiền phụ giúp gia đình. Giờ biết con bị đánh đập nên sẽ không cho đi vào TP HCM làm nữa mà ở nhà đi học.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Tâm - Chủ tịch UBND xã Cư Pui cho biết, UBND xã đã mời Hiệu trưởng Trường tiểu Cư Pui 2 lên làm việc và yêu cầu nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi để cháu Sùng A Sính trở lại trường học tập.

Còn cháu Thào Văn Dơ lâu nay không đi học nên UBND xã bàn giao cháu cho gia đình để quản lý, chăm sóc. UBND xã cũng đã tuyên truyền, giải thích và yêu cầu gia đình hai cháu cam kết không cho hai cháu đi lao động ở TP Hồ Chí Minh nữa.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin