• Zalo

Hai cha con mất tích trên biển Lý Sơn

Thời sự Thứ Tư, 16/12/2015 04:25:00 +07:00

Trong lúc hành nghề ở ven đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), 2 ngư dân địa phương đi trên một xuồng máy bị sóng đánh úp mất tích.

(VTC News) - Hai ngư dân đi xuống máy ra ven đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đánh bắt cá thì bị sóng đánh úp, mất tích.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 17h ngày 15/12, ngư dân Nguyễn Văn Ba cùng con rể là Nguyễn Văn Lộc (cùng trú ở thôn Tây, xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi) đi trên một xuồng máy ra vùng biển ven đảo Lý Sơn câu cá.
Tìm kiếm, ngư dân mất tích, trôi dạt trên biển, Lý Sơn
Sóng tại khu vực biển ven đảo Lý Sơn đang có gió cấp 6 giật cấp 7, sóng to gió lớn, nên việc tìm kiếm 2 ngư dân mất tích rất khó khăn
Đến khoảng 21h cùng ngày, vì thấy thời tiết có sóng to gió lớn nên người nhà của 2 ngư dân này đã liên lạc, đề nghị cả 2 nên vào bờ.

Tuy nhiên, đến 5h sáng 16/12, các ngư dân này vẫn chưa vào bờ, liên lạc qua điện thoại di động với 2 ngư dân này không được nên người nhà đã trình báo với các ngành chức năng xin ứng cứu, đồng thời điều tàu tổ chức tìm kiếm ở các vùng biển lân cận.

Ngư dân Bùi Văn Phải, chủ tàu cá QNg 96169 TS, phương tiện đang tìm kiếm trên biển cho biết, hiện sóng tại khu vực biển ven đảo Lý Sơn đang có gió cấp 6 giật cấp 7, sóng to gió lớn, nên khả năng 2 ngư dân này đã bị sóng biển cuốn trôi.

“Chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm, tuy nhiên, vì sóng to gió lớn nên công việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn”, ông Phải nói.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND xã An Hải (Lý Sơn, Quảng Ngãi) cho biết: "Ngoài các phương tiện tàu cá của ngư dân địa phương tổ chức tìm kiếm, chúng tôi đề nghị Huyện điều Cao tốc chở khách An Hải 09 ra khơi để tìm kiếm các ngư dân, nếu không ứng cứu kịp thời tính mạng của 2 ngư dân này sẽ gặp nguy hiểm do vùng biển Lý Sơn sóng gió đang mạnh lên".


Video: Cứu ngư dân bị chìm tàu trên biển

Mịnh Văn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hai cha con mất tích trên biển Lý Sơn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin