Hai cây đa trên 200 tuổi được vinh danh

Thời sựThứ Bảy, 09/06/2012 10:03:00 +07:00

(VTC News) - 2 cây đa búp đỏ tại khu II, Đồ Sơn đã được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cấp bằng công nhận "Cây di sản Việt Nam".

(VTC News) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng lần thứ nhất, 2 cây đa búp đỏ tại khu II, Đồ Sơn đã được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cấp bằng công nhận.


Chiều ngày 8/6, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam kết hợp với Quỹ Trái tim vàng Việt Nam và Công ty Cổ phần Du lịch Đồ Sơn tổ chức Lễ công bố Cây Di sản Việt Nam đối với 2 cây đa cổ thụ búp đỏ (tên khoa học là Ficus elastic), có niên đại trên 200 năm tuổi, nằm trong khuôn viên Khách sạn Hải Âu, thuộc Công ty Cổ phần Du lịch Đồ Sơn.
Hai cây đa búp đỏ vừa được vinh danh 

Được biết, 2 cây đa búp đỏ này nằm gần khu Biệt thự của Vua Bảo Đại, gần hầm tránh bom của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (khoảng 50m) khi Đại tướng về Đồ Sơn chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị về giải phóng Miền Nam, chỉ đạo thành lập Đoàn tàu không số, lập nên con đường huyền thoại: “Đường Hồ Chí Minh trên biển”.

Do 2 cây đa được trồng cạnh nhau nên người dân nơi đây thường gọi là “Cụ Đa ông và Cụ Đa bà”. Đường kính thân mỗi cây là 1,6m, chu vi trên 5m, cao khoảng 30m; cây nhiều thân; đứng thẳng, cành vươn rộng trên diện tích khoảng 200m2.

Trao đổi với chúng tôi, GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cho biết, tính đến nay Việt Nam có 160 trong tổng số gần 300 cây cổ thụ đã được vinh danh công nhận là “Cây Di sản Việt Nam”, trong đó Hải Phòng đã có 3 cây được vinh danh.

Minh Khang

Cực nóng, cực độc, cực ấn tượng về Euro 2012

Xem thêm tại đâyBổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn