• Zalo

Hải cẩu lên bờ nô đùa với dân bị đánh chết: Cư dân mạng phẫn nộ, đòi truy tìm kẻ thủ ác

Thời sự Thứ Tư, 04/01/2017 07:30:00 +07:00

Cư dân mạng phẫn nộ trước thông tin con hải cẩu đốm thường lên bờ nô đùa với người dân Bình Thuận bị đánh chết.

Mới đây, người dân ở khu bãi biển Đồi Dương (thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong, Bình Thuận) cho biết, con hải cẩu đốm thường lên bờ nô đùa với người dân đã bị đánh chết.

15857353_1447455531933220_1705129598_o

Con hải cẩu được người dân phát hiện bị đánh chết vào đêm Tết Dương lịch - Ảnh : Phan Rí. 

Theo những người dân ở đây, con hải cẩu được phát hiện bị đánh chết vào khoảng 21h đêm 1/1 trên bãi biển. Trên mình con thú có nhiều vết thương ở đầu, mắt bị lồi ra, máu chảy nhiều từ miệng.

Ngay khi những thông tin và hình ảnh hải cẩu bị đánh chết được đăng tải lên báo chí, độc giả trên cả nước đã liên tục chia sẻ các bài viết lên các trang mạng xã hội với mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc để tìm ra thủ phạm đã đánh chết con hải cẩu này.

Độc giả Loan Bi cho biết: “Cách đây không lâu, mình đọc báo thấy thông tin có một đôi hải cẩu lên bờ bị bắt, mình đã rất buồn. Sau đó vài ngày, có 1 bài báo khác nói về câu chuyện 1 con hải cẩu lên bờ đùa vui cùng mọi người dân ở khu vực đó đã khiến mình thấy vui nhưng hôm nay đọc được thông tin nó bị đánh chết mà ứa nước mắt. Tại sao lại có người ác độc đến vậy?”

cccccc

 Người dân địa phương đưa xác con hải cẩu lên chôn bên bờ biển - Ảnh : Phan Rí.

Theo thành viên Bá Thanh, tai khu vực bãi biển Tuy Phong từng xuất hiện một số con hải cẩu vào giữa năm 2016 nhưng cho đến nay những con hải cẩu này không thấy xuất hiện trở lại. Có lẽ lý do hải cẩu không quay lại là do con người không thân thiện, vui vẻ đã khiến chúng bỏ đi.

Độc giả Vũ Linh viết: “Con hải cẩu xuất hiện, chơi đùa thân thiện với con người cũng là dịp may hiếm có để quảng bá du lịch biển Bình Thuận. Tôi chỉ biết đến nó khi đọc bài báo này nhưng đáng tiếc nó đã không còn nữa.

Nếu là tai nạn thì điều đó thật đáng tiếc, còn nếu do một kẻ ác ôn đánh chết thì mong cơ quan chức năng sớm điều tra xử lý và phải có trách nhiệm bảo tồn những cá thể còn lại”.

Độc giả Trần Khắc Tuấn bức xúc: “Ai cũng nói cá sấu, cá mập, sư tử... là loài động vật dung dữ, khát máu. Nhưng qua việc này, tôi thấy con người còn độc ác, hung dữ hơn cả con vật. Thật không thể tin nổi, một con vật thân thiện như vậy mà có thể ra tay giết được.

Đề nghị nhà chức trách xem lại các điều luật về bảo tồn động vật để vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý những kẻ đã gây ra việc này”.

15193598_743674642447448_5295509534679985647_n

Trước đó, tại bãi biển khu Đồi Dương (Phan Rí Cửa, Tuy Phong, Bình Thuận) con hải cẩu này thường lên nô đùa với người dân - Ảnh: Facebook

Trước đó, tại bãi biển khu Đồi Dương (Phan Rí Cửa, Tuy Phong, Bình Thuận) thường xuất hiện một con hải cẩu nặng khoảng 50kg.

Vào những trưa nắng, con hải cẩu này thường lên nằm phơi mình trên cát và rất dạn dĩ người dân. Khi nó lên bờ, mọi người thường gọi nhau đến xem và đùa giỡn. Nhiều thanh niên còn xuống tắm biển cùng con hải cẩu này.

“Hải cẩu thường lên nằm phơi nắng, khi thấy nhiều người đến xem thì nó bò xuống biển lại nhưng nếu mình vỗ tay và kêu thì nó cũng dừng lại nô đùa một lúc”, chị Thủy, chủ một cửa hàng gần đó cho biết.

“Tuy nhiên, hiện con hải cẩu trở nên hung dữ hơn khi có người sau khi đùa giỡn lấy cát ném vào mặt nó”, một người dân ở đây bức xúc nói.

Theo một lãnh đạo huyện Tuy Phong, chính quyền địa phương đã khuyến cáo người dân bảo vệ, không xâm hại hay đánh bắt con hải cẩu trên.

Một số người dân cho biết, khoảng 3 tháng trước, tại bãi đá Gành (thôn Hà Thủy, xã Chí Công, Tuy Phong, Bình Thuận) cũng xuất hiện 2 con hải cẩu tương tự làm xôn xao du khách và người dân.

Video: Hải cẩu lên bờ nô đùa với dân trên bờ biển Bình Thuận

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều