Hải cẩu lên bờ nô đùa với dân bị đánh chết: Công an vào cuộc điều tra

Ngày 4/1, UBND huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết đã chỉ đạo công an điều tra vụ con hải cẩu nằm chết ở bãi cát thuộc thị trấn Phan Rí Cửa với nhiều thương tích trên đầu.

Trước đó, ông Nguyễn Lộc Quân, ngụ tại địa phương, cho biết, vào tối 1/1, ông vẫn thấy con hải cẩu trên ở bãi biển Đồi Dương, thị trấn Phan Rí Cửa. Ông còn chơi đùa với con hải cẩu này.

Tuy nhiên, đến 21h cùng ngày, ông Quân nhận tin báo hải cẩu đã bị đánh chết. Ông chạy lại bãi biển thì thấy con hải cẩu bị thương ở đầu, chảy nhiều máu dính trên cát biển.

Hai cau len bo no dua voi dan bi danh chet: Cong an vao cuoc dieu tra hinh anh 1

 Con hải cẩu được người dân phát hiện bị đánh chết vào đêm Tết Dương lịch

Ông Quân và một số người khác đã cùng chôn xác con hải cẩu. Nhiều người nghi vấn hải cẩu bị đánh chết do cắn phá lưới giăng đánh bắt hải sản của ngư dân thả tại khu vực biển gần bờ.

Được biết, con hải cẩu trên xuất hiện tại khu vực biển Phan Rí Cửa từ tháng 12/2016 và thu hút sự quan tâm của nhiều người dân địa phương, do khá thân thiện với mọi người xung quanh.

Chính quyền địa phương cũng đã cử người vận động bà con tiếp xúc với hải cẩu không có hành động xâm hại.

Một số con hải cẩu khác cũng đã từng xuất hiện tại khu vực bãi biển huyện Tuy Phong vào giữa năm 2016. Nhưng cho đến nay những con hải cẩu này không thấy xuất hiện trở lại.

>>> Xem thêm: Hải cẩu bị đánh chết: Tư duy thời săn bắt hái lượm khiến người Việt thấy loài vật nào cũng nghĩ đến thịt ăn

Video: Hải cẩu lên bờ nô đùa với dân bị đánh chết

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU