Hai cán bộ thanh tra thi tại Hà Giang rời bỏ vị trí bị điều chuyển công tác

Giáo dụcThứ Tư, 15/05/2019 11:58:00 +07:00

Lãnh đạo Thanh tra, Bộ GD&ĐT cho biết, hai cán bộ đại học làm công tác thanh tra tại điểm thi Hà Giang bị điều chuyển công tác do rời bỏ vị trí.

Trả lời VTC News ngày 15/5 đại diện lãnh đạo Thanh tra, Bộ GD&ĐT cho biết, Đại học Tân Trào vừa kỷ luật chuyển công tác đối với hai cán bộ của trường làm công tác thanh tra tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở Hà Giang.

Hai cán bộ này được cử lên Hà Giang đảm nhận công tác thanh tra, nhưng đã tự ý rời bỏ vị trí và về trường tham dự một cuộc họp mà không báo cáo Thanh tra Bộ.

Sự việc chỉ được báo cáo khi xảy ra bê bối gian lận chấn động. Hành động của hai cán bộ đã vi phạm quy định công tác thanh tra và thanh tra Bộ GD&ĐT.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Bộ GD&ĐT sẽ không điều động cán bộ của Đại học Tân Trào đến các tỉnh làm nhiệm vụ thanh tra.

ha-giang

 Rúng động với gian lận thi cử tại Hà Giang.

Hà Giang là một trong ba tỉnh phát hiện gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018 cùng hai tỉnh là Sơn La, Hòa Bình. Địa phương này có 36 bài thi đạt trên 27 điểm, trong khi cả nước chỉ có 76 học sinh đạt mức điểm này. Như vậy, Hà Giang (với 5.000 thí sinh) chiếm tới gần một nửa số bài thi đạt trên 27 điểm của cả nước.

Kết quả chấm thẩm định lại các bài thi do đoàn công tác của Bộ GD&ĐT thực hiện ngay sau đó cho thấy, 114 thí sinh với 330 bài thi có tổng điểm đã chênh lệch từ hơn 1 điểm so với điểm chấm thẩm định.

Không ít thí sinh có tổng điểm chênh lệch hơn 20 điểm so với chấm thẩm định. Cá biệt, có những thí sinh được tăng lên 26,8 điểm; thậm chí 29,95 điểm so với bài chấm thẩm định. 

Video: Làm rõ việc 2 thanh tra vắng mặt tại buổi thi ở Hà Giang

Nhật Tâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn