Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hai cán bộ Sở đánh nhau ở Kon Tum: Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý dứt điểm

Thời sự Thứ Sáu, 09/06/2017 17:10:00 +07:00

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum xử lý dứt điểm vụ 2 cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Kon Tum đánh nhau.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo các Sở, ngành liên quan xử lý dứt điểm vụ việc cán bộ, công chức Sở TN&MT đánh nhau, gây rối trật tự công cộng; công khai việc xử lý trên phương tiện thông tin đại chúng.

149243072060745-hai-can-bo-danh-nhau--copy-

Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum, nơi 2 cán bộ trên đang công tác. 

Trước đó, ngày 16/3, các cán bộ của Sở TN&MT tỉnh Kon Tum đi công tác tại huyện Ia H’Drai, đoàn gồm 8 người ghé giao lưu uống bia với một số đồng nghiệp tỉnh Gia Lai tại TP Pleiku.

Trên đường về nhà, ông Phương và ông Vinh xảy ra mâu thuẫn về việc mời bia khách. Lúc này, giữa 2 ông xảy ra mâu thuẫn kịch liệt dẫn đến xô xát.

Sự việc chưa dừng lại, ông Vinh gọi điện thoại về cho nhiều người để đánh ông Phương vì cho rằng ông Phương đánh mình. Ngay sau đó, ông Phương trên đường về nhà (đường Hùng Vương, TP Kon Tum) thì có khoảng 10 người cùng vợ chồng ông Vinh hùng hổ lao vào nhà.

Tại đây, cả nhóm ông Vinh lao vào dùng dao kề vào cổ khống chế 4 người trong gia đình, đe dọa giết… Lúc này, ông Phương đang ở trong phòng tầng 2, bị vợ con khóa cửa nhốt trong phòng không ra được.

Thấy sự việc ồn ào, 2 thanh niên hàng xóm vào can ngăn cũng bị chém, đổ máu. Vụ việc gây xôn xao, náo loạn cả khu phố và đến khi lực lượng công an có mặt bắt giữ một số đối tượng và tịch thu hung khí, đưa lên trụ sở công an làm việc thì tình hình mới ổn định.

Video: Yêu cầu làm rõ vụ hai cán bộ đánh nhau nhau ở Kon Tum

Trong đơn, ông Phương cho rằng, sự việc xảy ra quá nghiêm trọng khiến ông rất bất ngờ bởi trước đó, hai ông cùng cơ quan nên khá thân nhau. Ông Phương cho rằng, sự việc đã gây tổn hại đến tinh thần, sức khỏe của ông và các thành viên trong gia đình.

Ngày 15/4, Sở TN&MT tỉnh Kon Tum đã tiến hành họp và quyết định các hình thức kỷ luật về mặt chính quyền đối với số cán bộ công chức vi phạm đạo đức cán bộ, công chức trong quá trình đi công tác.

Theo đó, Sở đã thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo với 2 ông Diệp Xuân Vinh (Chi cục Phó Chi cục quản lý đất đai) và Cao Minh Phương (Trưởng Phòng Tài Nguyên nước) vì vi phạm đạo đức cán bộ công chức.

Phúc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin