• Zalo

Hai cán bộ giáo dục 'đút túi' hơn 26,5 tỷ đồng tiền hỗ trợ học sinh nghèo

Giáo dục Thứ Ba, 12/11/2019 17:24:00 +07:00

Hai cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ (Lai Châu) vừa bị khởi tố về tội tham ô tiền hỗ trợ chính sách cho học sinh dân tộc thiểu số.

Ngày 12/11, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án và bắt tạm giam hai bị can là Nguyễn Thị Minh Liễu (SN 1973, trú tại Khu 2, thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ) và Trần Thị Huệ (SN 1972, trú tại Khu 2, thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ) về tội tham ô tiền hỗ trợ chính sách cho học sinh dân tộc thiểu số.

Bị can Nguyễn Thị Minh Liễu là kế toán trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ, còn Trần Thị Huệ là thủ quỹ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ.

Theo Cơ quan CSĐT, số tiền mà hai người này tham ô tính từ năm 2017 đến tháng 5/2019 là trên 26,5 tỷ đồng và được dùng để chi tiêu cá nhân. Nguồn tiền hai bị can tham ô là tiền chế độ chính sách dành cho học sinh nghèo người dân tộc thiểu số, tiền chi thường xuyên của đơn vị.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu cũng mở rộng điều tra xác minh xem có dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và các dấu hiệu vi phạm khác đối với các tổ chức, cá nhân liên quan hay không.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin