Hai 'Cameraman' song sinh của U19 Việt Nam

Chỉ với một chiếc camera và một webcam, hai quay phim “nghiệp dư” đã phục vụ cho hơn nửa triệu CĐV xem U19 Việt Nam thi đấu sau mỗi trận, tại vòng loại U19 châu Á 2014 thông qua kênh youtube.


Hai “cameraman” nói trên chính là 2 anh em sinh đôi (năm 1986) Nguyễn Ân và Nguyễn Hoài Ân, đang sinh sống và làm việc tại một công ty truyền thông tại TP. HCM. Nguyễn Ân cho biết: “Phải mất gần một tháng tìm tòi chúng tôi mới thực hiện thành công một chương trình truyền hình trực tiếp qua youtube như thế.

Nguyễn Ân (đứng giữa) người đã nảy ra ý tưởng trực tiếp các trận đấu của U19 Việt Nam qua Youtube. 

Nguyễn Ân (đứng giữa) người đã nảy ra ý tưởng trực tiếp các trận đấu của U19 Việt Nam qua Youtube. 


Ban đầu thực sự rất khó khăn vì để xử lí sự cố trên mạng xã hội này khá phức tạp, nhưng sau đó chúng tôi đã khắc phục và mọi chuyện khá xuôi chèo mát mái, đường truyền về cho khán giả quê nhà tương đối ổn”.

Cũng theo Nguyễn Ân, kể từ khi phát hiện không có đài truyền hình nào của Việt Nam trực tiếp các trận đấu của U19 Việt Nam tại vòng loại U19 châu Á, với tư cách là CĐV “ruột” của HAGL – Arsenal JMG, 2 anh em đã tự bỏ tiền túi, lên kế hoạch tác chiến với những đồ nghề tự chế. Và thành quả đạt được đã nằm ngoài mong được, mỗi trận thi đấu của U19 Việt Nam có hơn 100.000 người xem trực tiếp. Và hơn 400.000 người xem lại trận đấu trên mạng xã hội youtube.

Cảm thấy sự nhiệt thành của hai “cameraman” này, hội CĐV Việt Nam đã quyết định đài thọ toàn bộ chuyến đi, cũng như chi phí liên quan. Có một điều đặc biệt nữa, khi đón U19 Việt Nam trở về tại sân bay Tân Sơn Nhất, ngoài các tuyển thủ, hai “cameraman” cũng được các CĐV công kênh như những… người hùng.


Theo Bongdaplus

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN