Hải 'Bóng' Hướng dương ngược nắng: Tôi và Vân Dung phải cười cho đã mới diễn nổi

Sao ViệtThứ Hai, 12/04/2021 14:00:00 +07:00
(VTC News) -

"Có những cảnh quay, tôi và chị Vân Dung đều không thể thực hiện được bởi cứ nhìn mặt nhau là hai chị em lại lăn ra cười", Hải "Bóng" phim Hướng dương ngược nắng kể.

Mạnh Hưng khiến nhiều khán giả bất ngờ và thích thú khi vào vai nhân vật Hải "Bóng" trong phimHương dương ngược nắng rất thành công. Nhiều người nhận xét, nam diễn viên có lối diễn xuất rất tự nhiên, hài hước và rất có duyên.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên VTC News, Mạnh Hưng cho hay, anh thấy vui vì nhân vật của mình mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

- "Hướng dương ngược nắng" đang bước vào những tập phim đầy kịch tính. Anh nghĩ gì về phản ứng của khán giả đối với vai Hải "Bóng" của mình?

Tôi thấy khán giả cũng có nhiều ý kiến trái chiều về nhân vật này. Một số người tỏ ra thích thú, họ coi đó là nhân vật rất thú vị, mang lại nhiều tiếng cười và làm cho mạch phim trở nên nhẹ nhõm hơn, giải trí hơn. Tuy nhiên, không ít khán giả rất ghét Hải "Bóng". Tôi đọc trên mạng xã hội, có người nhận xét nhân vật này trông rất kinh. Có khán giả còn nặng lời hơn, hỏi tôi tại sao lại nhận lời vào một nhân vật đáng ăn chửi như thế.

Khi đọc những bình luận này, tôi không tự ái mà chỉ cười. Tôi nghĩ, có lẽ những khán giải này bị cuốn vào mạch phim và cảm xúc mà các nhân vật mang lại. Khán giả yêu quý hay ghét bỏ Hải "Bóng", tôi đều cảm thấy rất vui vì ít nhất vai diễn của mình cũng gây được cảm xúc cho khán giả. Đó cũng là động lực để tôi cố gắng hơn trong các vai diễn về sau.

Hải 'Bóng' Hướng dương ngược nắng: Tôi và Vân Dung phải cười cho đã mới diễn nổi - 1

Diễn viên Mạnh Hưng vào vai Hải "Bóng" trong phim "Hướng dương ngược nắng".

- Phục trang của nhân vật Hải "Bóng" rất đặc biệt. Anh có thể tiết lộ mình đã nghiên cứu và đầu tư cho ngoại hình nhân vật này thế nào?

Trước khi phim bấm máy, tôi, đạo diễn và hóa trang đã có trao đổi kỹ về nhân vật Hải "Bóng", về tính cách cũng như ngoại hình của anh ta. Phần phục trang cho nhân vật này khá nan giải. Tôi tìm khắp Hà Nội cũng không thấy đồ ưng ý. Về sau, tôi phải nhờ người bạn trong TP.HCM mua giúp. Đồ chuyển ra ngày hôm trước thì hôm sau tôi đi quay luôn.

- Trong "Hướng dương ngược nắng", anh và nghệ sĩ Vân Dung tung hứng rất nhịp nhàng. Anh nhận xét thế nào về bạn diễn đặc biệt này? Giả sử không phải Vân Dung đóng vai Diễm Loan mà là một người khác, anh có tự tin cả hai vẫn kết hợp ăn ý như hiện nay không? 

Chị Vân Dung rất dễ gần và vui vẻ  Chị là người đi trước nên chia sẻ với tôi nhiều kinh nghiệm. Trong quá trình quay phim, tôi học hỏi được ở chị rất nhiều, từ cách diễn cho tới thái độ nghiêm túc khi làm việc.

Nếu không phải chị Vân Dung mà một diễn viên khác đảm nhận vai Diễm Loan, tôi nghĩ mình vẫn diễn một cách tự tin. Tuy nhiên, đúng là chị Vân Dung đã mang lại rất nhiều màu sắc cho nhân vật. Trong quá trình thực hiện phim, có những cảnh quay, tôi và chị Vân Dung đều không thể thực hiện được, bởi cứ nhìn mặt nhau là hai chị em lại lăn ra cười. Về sau đạo diễn phải cho chúng tôi cười cho đã, cười cho hết rồi mới bấm máy.

Rồi trong cảnh Hải bị Diễm Loan đòi lại tiền, chị Vân Dung ngồi hẳn lên lưng tôi, kéo tóc tôi giật về phía sau. Cảm giác của tôi lúc đó như muốn gãy lưng. Tôi vừa diễn vừa mong đạo diễn hô cắt mà đợi mãi mới được như ý.

Hải 'Bóng' Hướng dương ngược nắng: Tôi và Vân Dung phải cười cho đã mới diễn nổi - 2

Diễn viên Mạnh Hưng.

 - Thành công của vai Hải "Bóng" có khiến anh gặp rắc rối gì không?

Người tế nhị thì nói bóng gió chắc tôi phải thế nào mới đóng vai như thế, có người khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng tôi mang con người thật của mình lên phim, mặc dù tôi không biết họ là ai.

Diên viên Mạnh Hưng

Cũng không gặp rắc rồi nhiều lắm nhưng hình như ai xem phim xong cũng nghĩ tôi "bóng" thật. Người tế nhị thì nói bóng gió chắc tôi phải thế nào thì mới đóng vai như thế, có người thì khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng tôi mang con người thật của mình lên phim, mặc dù tôi không biết họ là ai.

Trước những ý kiến đó tôi chỉ cười. Tôi là diễn viên, nếu như khán giả có một lúc nào đó đánh đồng vai diễn với tính cách ngoài đời thật của tôi thì có lẽ đó cũng là sự thành công, bởi ít ra khi xem tôi diễn, họ thấy sự chân thật, không thấy sự giả tạo. Tôi sợ nhất là khi mình diễn mà khán giả cảm thấy giả hoặc không ai nhắc tới mình.

- "Hướng dương ngược nắng" quy tụ dàn diễn viên gạo cội cũng như các diễn viên "con cưng"của VFC. Khi nhận lời tham gia phim này, anh có gặp áp lực gì không?

Tôi không gặp áp lực gì cả. Tôi cũng nghĩ, tại sao lại phải tạo áp lực cho bản thân. Mỗi khi nhận phim, tôi luôn có cách nghĩ và đặt bản thân vào tâm thế thoải mái nhất, có như thế mới sáng tạo, mới tung tẩy được với nhân vật. 

Hơn nữa, diễn viên của Hướng dương ngược nắng đều là những người tôi quen. Là diễn viên, khi ra trường quay, việc của tôi là thể hiện tốt nhân vật của mình và chịu trách nhiệm về vai diễn với khán giả. Tôi tập trung cho công việc, ít bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài.

Hải 'Bóng' Hướng dương ngược nắng: Tôi và Vân Dung phải cười cho đã mới diễn nổi - 3

Mạnh Hưng và Vân Dung trong phim "Hướng dương ngược nắng".

-  Là diễn viên trẻ, ngoại hình sáng, đặc biệt là trông rất thư sinh, vì lý do gì anh thường được giao những vai phản diện?

Có lẽ đạo diễn nhìn thấy gương mặt và khả năng của tôi có thể đảm nhận được vai diễn này. Thực ra, ngoài những vai diễn kiểu này, tôi cũng đóng nhiều vai thư sinh, hiền lành, vai bộ đội hay các chàng trai khù khờ, yêu đơn phương đấy chứ. Tuy nhiên, có lẽ những vai phản diện của tôi ấn tượng quá nên được khán giả nhớ đến nhiều hơn. Việc được nhiều người nhớ tới với các vai phản diện cũng khiến tôi vui.

Tôi quan niệm khi đã là diễn viên, vai phản diện hay chính diện không quan trọng bằng việc bạn thể hiện và lao động với nhân vật đó thế nào. Mỗi khi nhận dạng vai nào, tôi cũng phải tìm tòi và suy nghĩ cho nhân vật rất nhiều. Tôi luôn trăn trở làm sao thể hiện được nhân vật một cách ấn tượng nhất và phải sống đời sống của nhân vật đó. 

Tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục được nhận những vai diễn thú vị, không quan trọng là chính diện hay phản diện.

- Xin cảm ơn anh!

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp