Hai bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đà Nẵng cùng tham gia CLB thơ

Tin tứcChủ Nhật, 26/07/2020 16:37:26 +07:00

Vợ "bệnh nhân 418" cho biết, ông và "bệnh nhân 416" hoạt động chung trong CLB thơ có nhiều cán bộ hưu trí.

11h ngày 26/7, nhân viên y tế đưa 5 người thân của "bệnh nhân 418" đến Trung tâm y tế quận Hải Châu để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Trong số này có vợ và con gái của ông. Vợ của bệnh nhân 61 tuổi cho biết, ông có biểu hiện viêm họng trong khoảng 10 ngày gần đây. Nghĩ là bệnh thông thường, ông đi khám tại một số phòng khám tư, lấy thuốc về uống.

Hai bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đà Nẵng cùng tham gia CLB thơ - 1

Nhân viên y tế quận Hải Châu phun khử khuẩn Trung tâm y tế quận để đưa người về cách ly. (Ảnh: Đắc Thành).

Vợ ông cho hay, ông có tham gia một câu lạc bộ thơ ở Đà Nẵng cùng với "bệnh nhân 416". "Gần đây, ông chủ yếu ở nhà và lên bệnh viện chăm bố ruột. Không biết ông có đi ra ngoài cà phê, hay ngồi nói chuyện với bệnh nhân ở Liên Chiểu hay không", bà nói.

Sáng nay, khi nghe Sở Y tế Đà Nẵng gửi thông báo chồng mình dương tính với virus corona, bà và con gái được nhân viên y tế đến lấy lời khai. Bà chủ động từ chối tiếp xúc với những người đến nhà.

Sở Y tế Đà Nẵng cũng cho biết, "bệnh nhân 418" nói tham gia một câu lạc bộ thơ nhưng lâu nay không sinh hoạt. Ông Phạm Phú Điềm - Phó giám đốc Trung tâm y tế quận Liên Chiểu, xác nhận "bệnh nhân 416", 57 tuổi, cũng tham gia câu lạc bộ thơ. Lần sinh hoạt gần đây nhất của câu lạc bộ là khoảng một tháng.

Ngành y tế thành phố chưa khẳng định hai ca bệnh này có mối liên hệ nào với nhau hay không.

Trưa nay, đoạn đường Hải Hồ qua nhà "bệnh nhân 418" ít người qua lại. Mùi hóa chất khử trùng bốc nồng nặc. Các nhà trong khu phố đóng cửa, người qua lại đeo khẩu trang.

Hai bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đà Nẵng cùng tham gia CLB thơ - 2

Khu ký túc xá phía Tây, gồm 5 block 6 tầng nổi đang được gấp rút hoàn thiện làm khu cách ly tập trung. (Ảnh: Nguyễn Đông).

Ông Võ Ngọc Đông - Trưởng phòng Y tế quận Hải Châu cho biết, do nhân lực hạn chế nên các đơn vị liên quan đang rà soát người tiếp xúc rất gần với bệnh nhân, theo trình tự "ông đi đến đâu thì mình điều tra ngay tại đó", sau đó tiếp tục tìm người tiếp xúc gián tiếp.

Đà Nẵng đang chuẩn bị một khu ký túc xá phía tây thành phố để chuyển toàn bộ trường hợp F1 lên cách ly tập trung. Ông Phạm Phú Điềm - Phó giám đốc Trung tâm y tế quận Liên Chiểu, cho biết khu cách ly này có sức chứa 600 người. Trong chiều nay các lực lượng liên quan sẽ phân công nhiệm vụ cụ thể để tiếp nhận người vào cách ly.

Đà Nẵng ghi nhận hai ca lây nhiễm corona trong cộng đồng 3 ngày qua, là bệnh nhân 416 và 418 ở Việt Nam. Thành phố đang phục hồi lại du lịch sau thời gian dài phòng chống dịch, lượng khách nội địa đến và đi sân bay quốc tế Đà Nẵng những ngày qua trung bình 40.000 lượt/ngày.

Video: Ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng có dấu hiệu giống bệnh nhân 91

(Nguồn: VnExpress )

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn