Hai bệnh nhân COVID-19 tiên lượng nặng tại Huế âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
  • Zalo

Hai bệnh nhân COVID-19 tiên lượng nặng tại Huế âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Tin tức Thứ Hai, 10/08/2020 07:13:06 +07:00

Hai trong số 18 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã có kết quả âm tính lần một với SARS-CoV-2.

Thông tin do Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế Phạm Như Hiệp báo cáo trong buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Ông Phạm Như Hiệp cho biết hiện tại, cơ sở 2 của đơn vị này điều trị 18 bệnh nhân COVID-19 rất nặng, trong đó có những ca đã ngừng hô hấp tuần hoàn từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển ra.

Hai bệnh nhân COVID-19 tiên lượng nặng tại Huế âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - 1

Hai trong số 18 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 có kết quả âm tính lần một với SARS-CoV-2. 

Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết bệnh viện đã dự phòng các kịch bản tiếp theo. Tùy tình hình dịch, bệnh viện có thể mở rộng đơn vị điều trị bệnh nhân COVID-19, tăng cường thêm trang thiết bị y tế tốt nhất đến cơ sở 2.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", Bệnh viện Trung ương Huế huy động lực lượng chuyên môn tốt nhất trực tiếp điều trị. Bộ Y tế cử các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tới đây cứu chữa người bệnh.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trân trọng cảm ơn các đồng nghiệp đã đến Huế chung tay, chung sức, cứu chữa bệnh nhân. Theo ông, các thầy thuốc cần siết lại đội ngũ, tập trung cao độ vào chuyên môn, nhưng đồng thời phải tự bảo vệ mình, không được lây nhiễm chéo.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hai bệnh nhân COVID-19 tiên lượng nặng tại Huế âm tính lần 1 với SARS-CoV-2" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin