Hai bé trai bị điện giật chết ở TP.HCM: Do đơn vị thi công cẩu thả

Đơn vị thi công cẩu thả khi sử dụng điện, không rào chắn, biển cảnh báo gây ra cái chết của 2 bé trai tại dự án giao thông trọng điểm của thành phố.

Sáng nay, ông Đào Văn Phú - Giám đốc điện lực Thủ Đức (Tổng Công ty điện lực TP.HCM) cho biết, đơn vị đã có báo cáo về vụ tai nạn điện giật làm 2 bé trai thiệt mạng tại công trường dự án xây dựng đường vành đai 2 (do Công ty CP Tư vấn đầu tư xây dựng Bắc Ái thi công). 

Hai be trai bi dien giat chet o TP.HCM: Do don vi thi cong cau tha hinh anh 1

Đường dây điện được đơn vị thi công kéo, phục vụ công trình dự án đường vành đai 2.

Ông Phú chỉ ra 2 nguyên nhân dẫn vụ tai nạn thương tâm trên. Thứ nhất, đơn vị thi công kéo đường dây điện cấp cho thiết bị không an toàn, gây rò rỉ điện. Thứ hai, công trường không rào chắn, đặt biển báo để cho các cháu nhỏ chạy vào chơi, dẫn tới tai nạn chết người.

“Chỉ cần thi công công trình cao ốc thôi cũng phải rào chắn lại rồi. Đằng này, đây là công trình trọng điểm của TP mà anh không hề thực hiện nghiêm quy định, rất cẩu thả” - ông Phú nhận xét.

Hai be trai bi dien giat chet o TP.HCM: Do don vi thi cong cau tha hinh anh 2

Đào bới tạo thành hố sâu đọng nước.

Hai be trai bi dien giat chet o TP.HCM: Do don vi thi cong cau tha hinh anh 3

Dọc công trình không hề có rào chắn cách ly dự án đang thi công với nhà dân.

Theo ghi nhận của P.V, xung quanh công trình xây dựng đường vành đai 2, đoạn từ đường Ụ Ghe đến Tam Bình dài hơn 500m nhưng không hề có rào chắn, cảnh báo. Đặc biệt, đường dây điện đấu nối, kéo về phục vụ máy móc, lán trại rất sơ sài, thiếu an toàn. 

Thậm chí, nhiều đoạn theo quan sát, dây điện còn nằm hờ trên mặt đất đang đọng nước. Ngoài ra, khu vực thi công đào xới tạo thành nhiều hố sâu rất nguy hiểm.

Người dân bức xúc 

Bà Huỳnh Thị Tiền (60 tuổi, ngụ phường Tam Phú) cho biết, công trình thi công dự án đường vàng đai 2 triển khai gần 1 năm nay nhưng không hề có rào chắn bảo vệ người dân.

“Họ giải tỏa, làm đường thì phải rào chắn lại. Đằng này, cả đoạn đường dài hơn 500m toàn hầm, hố sâu nhưng không có gì che chắn. Người lớn có ý thức còn tránh né được, chứ các cháu nhỏ làm sao biết. Xảy ra sự việc hôm qua khiến 2 cháu bé thiệt mạng là cái giá của sự tắc trách của nhà thầu thi công”- người dân này bức xúc.

Bà nói thêm, mùa mưa đã đến, khu vực này san lấp toàn bộ và không có hệ thống thoát nước dẫn đến tình trạng ngập tràn vào nhà dân. Nếu nhà thầu không sớm thực hiện biện pháp rào chắn, đảm bảo an toàn, sẽ còn xảy ra những vụ việc đau lòng nữa. 

Hai be trai bi dien giat chet o TP.HCM: Do don vi thi cong cau tha hinh anh 4

 Hiện trường vụ tai nạn điện tại dự án xây dựng đường vành đai 2 khiến hai bé trai thiệt mạng.

Đường vành đai 2 (TP.HCM) có chiều dài 69,2 km đi qua các quận: 2, 7, 8, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và 2 huyện Hóc Môn, Bình Chánh. Đến nay đã có 54,7 km được đầu tư xây dựng. Phần còn lại đang chờ thực hiện được chia thành 4 đoạn, với tổng mức đầu tư ước tính gần 16.500 tỷ đồng.

Đoạn Vành đai 2 từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa (quận Thủ Đức) dài 2,75km, có tổng vốn đầu tư 2.100 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp 1.000 tỷ đồng, giải phóng mặt bằng 1.100 tỷ đồng, do Công ty CP Tư vấn đầu tư xây dựng Bắc Ái đầu tư thi công.

 
Đang chơi trong công trình xây dựng, 2 bé trai bị điện giật chết thương tâm

Đang chơi trong công trình xây dựng, 2 bé trai bị điện giật chết thương tâm

Trong lúc chơi đùa ở bãi đất trống thuộc khu vực thi công đường ở TP.HCM, hai bé trai 10 tuổi không may bị điện giật tử vong.
Bé trai 15 tuổi đi làm thuê bị điện giật bỏng 70% ở Đắk Lắk

Bé trai 15 tuổi đi làm thuê bị điện giật bỏng 70% ở Đắk Lắk

Trong lúc phụ làm mái hiên thuê cho một người dân, cháu Vũ (15 tuổi, trú phường An Bình, thị xã Buôn Hồ) bị điện giật bỏng 70%.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU