• Zalo

Hai bà cháu sống trong túp lều nát cạnh chuồng gà giữa đất Sài Gòn được hỗ trợ

Đời sống Thứ Bảy, 02/05/2020 14:07:00 +07:00

(VTC News) - Sau khi VTC News đăng tải bài viết "Xót cảnh 2 bà cháu sống trong lều nát cạnh chuồng gà giữa đất Sài Gòn", 2 bà cháu trong câu chuyện đã tìm được nơi ở mới tốt hơn.

Liên quan đến câu chuyện 2 bà cháu phải sống trong căn lều nát cạnh chuồng gà ở phường Trường Thọ (quận Thủ Đức, TP.HCM), lãnh đạo quận Thủ Đức cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, Quận chỉ đạo Phường kiểm tra và có chính sách hỗ trợ cho bà Lê Ngọc Tuyết (60 tuổi).

Theo đó, chính quyền địa phương thực hiện tháo dỡ căn lều của bà Tuyết, đồng thời hỗ trợ để bà có thể tìm được chỗ ở tốt hơn.  

Nói với VTC News, bà Tuyết cho biết, vừa qua chính quyền địa phương có đến hỗ trợ và đề nghị đưa bà đến nơi ở mới. Tuy nhiên, bà không đồng ý mà tự đi tìm chỗ ở cho hai bà cháu.

"Cháu tôi còn nhỏ, sợ gây ồn ào, phiền phức cho chính quyền. Hơn nữa tôi đi bán vé số, đi sớm về trễ sợ ảnh hưởng nên tôi không muốn", bà Tuyết bộc bạch.

Sau khi túp lều bị tháo dỡ, bà Tuyết cùng cháu gái được sự giúp đỡ của một số mạnh thường quân tìm thuê được phòng trọ ở gần "ngôi nhà" cũ. Hiện nay, cuộc sống của hai bà cháu đã ổn định và có chuyển biến tốt hơn.

Hai bà cháu sống trong túp lều nát cạnh chuồng gà giữa đất Sài Gòn được hỗ trợ - 1

Bà Tuyết bật khóc khi chia sẻ về cháu gái Diễm My.

"Sau khi vé số mở trở lại tôi vẫn đi bán bình thường. Còn cháu Diễm My tôi cũng dự định hết dịch sẽ cho cháu đi học. Tôi sẽ tìm mấy lớp học tình thương rồi xin cho cháu vào đó", bà Tuyết chia sẻ.

Trước đó, bà Tuyết và cháu gái là Diễm My ở trong túp lều cũ nát chưa đầy 10m2 nằm chơ vơ giữa bãi đất trống ở cuối hẻm 29, đường số 4 (phường Trường Thọ). Túp lều được bà Tuyết dựng từ lâu, mấy cọc gỗ chống lều đều mục nát, tấm bạt rách thủng lỗ chỗ, tôn rỉ sét. Điều đáng nói, cạnh lều của hai bà cháu là chuồng gà của hộ dân sát bên. Giữa cái oi nóng hơn 37 độ, mùi hôi thối của phân gà, lông gà xộc vào khắp căn lều. 

Để có tiền nuôi cháu, bà Tuyết dầm sương dãi nắng, làm đủ nghề. Gần đây bệnh tật hành, bà chỉ còn đủ sức gắng gượng đi bán vé số. Thế nhưng, khi dịch COVID-19 xảy ra, công ty xổ số ngừng phát hành vé. Bà chỉ biết ở nhà với cháu, có cơm ăn cơm, có mì gói ăn mì gói, sống tạm qua ngày.

Thậm chí, đến lúc túng quẫn, bà phải bán chiếc xe đạp của Diễm My cho đồng nát để lấy 30.000 đồng đổi ga và mua trứng. Ước mơ của bà Tuyết là Diễm Mỹ sẽ được đến trường và làm giấy khai sinh như bạn bè đồng trang lứa khác.

Video: Xót cảnh hai bà cháu sống trong túp lều nát cạnh chuồng gà ở TP.HCM

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều