Báo Điện tử VTC News

Hải Anh 'Hoa cỏ may' lần đầu chia sẻ về người vợ đã gắn bó hơn 20 năm

(VTC News) - Hải Anh 'Hoa cỏ may' lần đầu chia sẻ về cuộc sống gia đình và người vợ đã gắn bó hơn 20 năm.

Sau những chia sẻ về quá trình đóng phim Hoa cỏ may, diễn viên Hải Anh tiết lộ với phóng viên VTC News về cuộc sống gia đình bên người vợ đã gắn bó với anh hơn 20 năm qua.

Video: Hải Anh chia sẻ về người bạn đời gắn bó với anh trong suốt hơn 20 năm qua (Hữu Dánh)

- Anh thường đóng cặp với rất nhiều diễn viên nữ xinh đẹp trong phim, ai là người để lại cho anh ấn tượng sâu sắc nhất?

Có lẽ là Vi Cầm trong phim Hoa cỏ may. Đấy là vai diễn đầu tiên, nên tôi có rất nhiều cảm xúc. Khi đứng trước máy quay, tôi là anh chàng Thái đang thầm thương trộm nhớ cô gái tên Na chứ không còn là chính mình nữa.

Tuy nhiên, khi cảnh quay kết thúc, tôi lại trở về với chính con người thật của mình. Vi Cầm cũng trở về với tính cách thật của cô ấy, chứ không phải là Na nữa. Vì thế, những rung động khi đứng trước máy quay cũng biến mất. 

Các nhân vật nữ khi lên phim thường có tính cách rất lạ. Tôi lại thích những người con gái có cá tính. Chính vì thế, cũng không ít lần tôi rung động với những nhân vật trong phim. Nhưng đó là cảm xúc dành cho nhân vật đó, chứ không phải cho bạn diễn.

Hơn nữa, trước khi bước chân vào lĩnh vực phim ảnh, tôi đã có bạn gái rồi nên không nhìn ngang, lướt dọc nữa (cười).

Hai Anh 'Hoa co may' lan dau chia se ve nguoi vo da gan bo hon 20 nam hinh anh 1

Diễn viên Hải Anh (vai Thái) và Vi Cầm (vai Na) trong phim "Hoa cỏ may".

- Người bạn gái ấy có còn đi chung đường với anh?

Cô ấy hiện là vợ và là mẹ của con tôi. Chúng tôi ở bên nhau tới thời điểm này là hơn 20 năm. Dù cũng có những lúc không ít sóng gió nhưng chúng tôi đề vượt qua được nhờ tình yêu và sự tôn trọng dành cho nhau.

- Trong hơn 20 năm ấy, có khi nào anh và vợ buông tay nhau?

Có, đó là lần cô ấy đi du học. Khi cô ấy đi được vài tháng thì chúng tôi chia tay. Lý do không phải vì hết yêu mà vì tôi không chịu được sự xa cách. Tôi muốn cả hai luôn ở gần nhau, yêu thương, chăm sóc cho nhau. Tôi không chịu được cảnh người mình yêu ở tận một đất nước xa xôi.

Tuy vậy, chỉ tay một vài tháng, chúng tôi nhận ra không thể sống thiếu nhau được nên quay lại. Vài năm sau đó thì cả hai tổ chức hôn lễ, về sống chung một nhà.

- Trong thời gian chia tay đó, anh có rung động trước một bóng hồng nào khác?

Khi cô ấy đi du học, tôi vào Sài Gòn, tập tành kinh doanh trang sức. Công việc bận rộn nên cũng không có nhiều thời gian rảnh để nghĩ tới chuyện tình cảm. Hơn nữa, chia tay nhưng tôi vẫn yêu cô ấy nên không có cảm xúc với bất cứ người con gái nào khác.

Tôi và vợ đều là mối tình đầu của nhau. Chúng tôi phải lòng nhau từ khi mới là học sinh lớp 9. Lúc ấy, hai lớp ở cạnh nhau, ra vào chạm mặt suốt rồi thương nhớ lúc nào không biết (cười).

Tôi còn nhớ, lần đầu tiên tặng quà cho cô ấy là vào dịp 8/3. Lúc đó, tôi phải giấu mẹ, dành dụm tiền ăn sáng mua quà cho bạn gái. Nếu muốn rủ được bạn gái đi chơi, tôi phỉ nhờ cô bạn thân của cô ấy. Đi ăn kem cân ở gần Bờ Hồ thì phải có thêm mấy người bạn nữa đi cùng. Cũng tốn kém lắm (cười).

Rồi tới chuyện cầm tay, lần đầu tiên cô ấy hất ra, lần thứ hai cũng thế và phải tới lần thứ ba cô ấy mới để im.

Nhiều người nghe chuyện tình của tôi cũng bảo, có cái gì đó "không bình thường". Tôi cũng thấy thế nhưng biết làm sao được. Duyên số đến, có tránh cũng không khỏi. Tôi là người khá cổ điển nên chỉ muốn tình đầu là tình cuối. Tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại nên không hối tiếc về việc cả cuộc đời chỉ yêu một người con gái hay phải tìm kiếm một điều gì đó mới lạ.

Hai Anh 'Hoa co may' lan dau chia se ve nguoi vo da gan bo hon 20 nam hinh anh 2

Vợ chồng diễn viên Hải Anh trong lễ cưới.

- Người ta nói, bát đũa còn có lúc xô, huống chi là vợ chồng. Vậy khi xảy ra mâu thuẫn, anh và vợ chọn cách cư xử như thế nào?

Vợ tôi là người cá tính mạnh còn tôi lại là người khá kiệm lời, thích sống nội tâm. Khi cô ấy không hài lòng điều gì, tôi thường im lặng lắng nghe. Tôi thấy cãi vã không giải quyết được vấn đề. Quan trọng là sau khi giận dữ, hai người ngồi lại, nói chuyện với nhau để làm sáng tỏ mọi khúc mắc. Cho tới thời điểm này, tôi thấy cách làm đó vẫn khá hiệu quả.

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện!

>>> Đọc thêm: 16 năm sau 'Hoa cỏ may', Hải Anh tiết lộ bí mật bất ngờ về Hồ Ngọc Hà

Thu Giang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU