• Zalo

Hai anh em ruột chết bất thường sau bữa cơm trưa: Quảng Ninh thông tin

Thời sự Thứ Tư, 28/08/2019 15:51:00 +07:00

Sau khi dùng cơm trưa ở gia đình chủ nhà, hai anh em ông Chuyển tới nhà người anh em khác uống nước, chia tiền công thợ, sau đó lên cơn đau bụng quằn quại.

Liên quan đến vụ hai anh em ruột ở thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) chết bất thường, đại diện UBND thị xã Quảng Yên cho biết, sau khi rời khỏi bữa cơm trưa ở gia đình chủ nhà, hai anh em qua nhà một người anh em khác uống nước, chia tiền công thợ.

Cụ thể, sáng 25/8, ông Nguyễn Văn V. (SN 1971, trú tại xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên) mượn 2 nhóm thợ gồm 28 người đến để tháo dỡ nhà.

Trong nhóm thợ trên có ông ông Nguyễn Văn Chuyển (SN 1957, trú xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên) và em trai là Nguyễn Văn Trường (SN 1963, trú tại xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên).

Video: Hơn 200 người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới ở Đà Nẵng

11h30 cùng ngày, sau khi tháo dỡ nhà xong, gia đình ông V. làm 4 mâm cơm để mời những người trên ăn trưa. Thực phẩm gồm thịt chó, 6kg ruốc, 2kg móng tay, rượu ngâm ổi được chế biến tại nhà ông Vỹ.

Đến 13h10, ông Nguyễn Văn Chuyển và em trai là ông Nguyễn Văn Lâm (SN 1968, trú xã Hiệp Hòa) đi xe máy về nhà ông Lâm.

Đến 13h20, ông Nguyễn Văn Trường và ông Nguyễn Văn Tiến đi xe máy về nhà ông Lâm. Tại đây, 4 người trên cùng uống nước và chia nhau mỗi người 5 triệu đồng tiền ông V. thuê gia công nhà sau khi tháo dỡ.

Khoảng 14h, 4 người trên rời khỏi nhà ông Lâm. Đến 16h cùng ngày, ông Chuyển và ông Trường có dấu hiệu mệt mỏi trong người và được gia đình đưa đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (TP Uông Bí, Quảng Ninh) cấp cứu.

Khoảng 20h, ông Chuyển mất tại bệnh viện và được gia đình đưa về nhà. Ông Trường được chuyển từ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển lên Hà Nội cấp cứu.

Tuy nhiên, lúc 0h15 ngày 26/8, khi qua TP Chí Linh (Hải Dương), ông Trường cũng không qua khỏi. Thi thể ông Trường được đưa về nhà xác Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển để phục vụ công tác điều tra.

Ngay sau khi nhận tin báo, UBND thị xã chỉ đạo Công an thị xã Quảng Yên báo cáo và phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh khám nghiệm hiện trường, thu giữ mẫu phẩm (thực phẩm) còn lại tại nhà ông Nguyễn Văn V. Đồng thời, cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi đối với ông Nguyễn Văn Chuyển và ông Nguyễn Văn Trường.

Quá trình điều tra đối với các trường hợp còn lại ăn cơm tại nhà ông V., Cơ quan CSĐT xác định, tình trạng sức khỏe của những người trên bình thường.

Sáng 28/8, thông tin với PV VTC News, đại diện Công an thị xã Quảng Yên cho biết, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của hai anh em ông Nguyễn Văn Chuyển và ông Nguyễn Văn Trường.

Nhiều ý kiến cho rằng, hai anh em ông Chuyển chết nghi do ăn phải chó bị đánh bả. Tuy nhiên, ông Đàm Quốc Toản – Chủ tịch UBND xã Hiệp Hòa cho hay, thông tin này là không có cơ sở vì những người khác cùng ăn bữa cơm đó sức khỏe hiện tại bình thường.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin