• Zalo

Hai anh em ruột bị ong mật đốt suýt chết

Sức khỏe Thứ Hai, 06/02/2012 02:45:00 +07:00

(VTC News) - Đang chăn trâu, ông bà thấy một người câm chạy bán sống bán chết, phía trên đầu là "đám mây đen" toàn ong mật.

(VTC News) - Đang chăn trâu, ông bà Nguyễn Văn Tiến (65 tuổi), Nguyễn Thị Hồng (62 tuổi) thấy một người câm chạy bán sống bán chết, phía trên đầu là "đám mây đen" toàn ong mật. Phần lớn đàn ong đó đã chuyển hướng tấn công sang ông bà

Ngày 06/02 bác sĩ Trung - khoa Nội tổng hợp (BV Đa khoa tỉnh Bình Định), cho biết tình trạng hai nạn nhân bị ong đốt hiện đã ổn định có thể xuất viện nay mai.


Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Tiến (65 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hồng (62 tuổi) là hai anh em ruột, cùng ngụ tại thôn Diêm Tiêu, xã Mỹ Trinh, thị trấn Phù Mỹ (Bình Định).

Hi ông bà cho biết, vào khoảng 3h chiều ngày 2/2/2012, trong lúc hai ông bà đang chăn bò tại cánh đồng thì bất ngờ nghe tiếng ú ớ của một người đàn ông câm trong thôn đang chạy bán sống bán chết vế phía mình, bám theo sau là một "đám đen" bay theo đông nghịt.

Khi người câm chạy băng ngang qua hai người thì cả hai mới hay "đám đen" là bầy ong mật với hàng ngàn con, những con này chuyển sang bu đốt vào khắp người hai ông bà. Riêng người đàn ông câm thì lặn xuống ao nước gần đó nên may mắn thoát nạn.

Ông Tiến được nhân viên y tế tiêm thuốc sáng 06/02 - Ảnh: H.C

Lúc này hai anh em hốt hoảng la lên, đồng thời tìm cách thoát thân bằng cách nhảy đại xuống ao nước nhưng cả hai không biết lặn nên cái đầu vẫn còn nhô lên mặt nước và bầy ong vẫn không bỏ cuộc đeo bám chích đốt. Ông Tiến, bà Hồng gắng sức chạy về đến nhà hơn 2km nhưng bầy ong vẫn bay theo chích đốt, đến nhà ông Tiến ngất vì kiệt sức.
 
Được cấp cứu kịp thời nên bà Hồng qua cơn nguy kịch,
bà đang kể chuyện lại cùng PV
- Ảnh: H.C

Chừng 10 phút sau, cả hai thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường, nóng sốt, huyết áp tăng cao, nôn ói... nên gia đình vội vã đưa đến Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ, tiếp đó chuyển viện xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu.

Phan Cường

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin