Báo Điện tử VTC News

Hai anh em lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc lĩnh án tù

(VTC News) - Hai anh em lên mạng xã hội tung tin giả, tán tỉnh các cô gái nhẹ dạ rồi sau đó đưa sang Trung Quốc bán với giá 25 triệu đồng/người.

Ngày 8/5, TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Đông (SN 1993) và Lê Xuân Dũng (SN 1996, cùng trú xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) về tội "Mua bán người".

Hai anh em lua ban phu nu sang Trung Quoc linh an tu hinh anh 1

 2 bị cáo tại tòa. 

Theo cáo trạng, tháng 10/2017, một người phụ nữ tên Đào Thị Thêu (chưa xác định rõ lai lịch) đến bàn với Đông về việc đưa phụ nữ sang Trung Quốc để đi làm thuê hoặc làm vợ. Mỗi lần đưa được cô gái sáng Trung Quốc, Thêu sẽ trả Đông 25 triệu đồng/trường hợp. 

Đông nhận lời và gặp em rể là Dũng để cùng nhau hợp tác. Khi Dũng có người thì chuyển hình ảnh, thông báo cho Dũng và giao dịch tiền với Thêu qua mạng xã hội facebook. 

Dũng lên facebook đăng tin tuyển dụng để dụ các cô gái đang có nhu cầu tìm việc làm. Thậm chí Dũng còn thông tin muốn tìm vợ. 

Từ tháng 3 đến tháng 5/2018, Đông và Dũng đã bán 4 phụ nữ sang Trung Quốc và được Thêu trả 57 triệu đồng.

Một trong số những cô gái sập bẫy của Đông và Dũng có H.H (SN 2000, trú Đắk Lắk). Dũng hứa sẽ cưới H. làm vợ và viết giấy cam kết nếu không cưới thì sẽ đền cho gia đình H. một khoản tiền.

Tin lời Dũng, H. theo Dũng rồi bị bán cho 1 người đàn ông Trung Quốc. Khoảng 3 tháng sau khi bị bán, H. trốn được về nhà.

HĐXX xét thấy hành vi của 2 bị cáo là nghiêm trọng nên tuyên phạt Nguyễn Văn Đông (SN 1993) và Lê Xuân Dũng (SN 1996) mức án 12 năm tù. 

Sập bẫy tình trên mạng, 5 cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc

Sập bẫy tình trên mạng, 5 cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc

Với thủ đoạn tán tỉnh các cô gái nhẹ dạ cả tin qua Facebook, Zalo, Nguyễn Văn Đông và Lê Xuân Dũng đã bán thành công 5 cô gái sang Trung Quốc.
Con trai lừa gái trẻ bán sang Trung Quốc cho mẹ

Con trai lừa gái trẻ bán sang Trung Quốc cho mẹ

Lợi cùng Toàn lừa các cô gái trẻ sang Trung Quốc để bán lại cho mẹ của mình.
THANH NHẤT
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU