Hai anh em lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc lĩnh án tù
  • Zalo

Hai anh em lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc lĩnh án tù

Pháp luật Thứ Tư, 08/05/2019 16:29:00 +07:00

Hai anh em lên mạng xã hội tung tin giả, tán tỉnh các cô gái nhẹ dạ rồi sau đó đưa sang Trung Quốc bán với giá 25 triệu đồng/người.

Ngày 8/5, TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Đông (SN 1993) và Lê Xuân Dũng (SN 1996, cùng trú xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) về tội "Mua bán người".

bi-cao

 2 bị cáo tại tòa. 

Theo cáo trạng, tháng 10/2017, một người phụ nữ tên Đào Thị Thêu (chưa xác định rõ lai lịch) đến bàn với Đông về việc đưa phụ nữ sang Trung Quốc để đi làm thuê hoặc làm vợ. Mỗi lần đưa được cô gái sáng Trung Quốc, Thêu sẽ trả Đông 25 triệu đồng/trường hợp. 

Đông nhận lời và gặp em rể là Dũng để cùng nhau hợp tác. Khi Dũng có người thì chuyển hình ảnh, thông báo cho Dũng và giao dịch tiền với Thêu qua mạng xã hội facebook. 

Dũng lên facebook đăng tin tuyển dụng để dụ các cô gái đang có nhu cầu tìm việc làm. Thậm chí Dũng còn thông tin muốn tìm vợ. 

Từ tháng 3 đến tháng 5/2018, Đông và Dũng đã bán 4 phụ nữ sang Trung Quốc và được Thêu trả 57 triệu đồng.

Một trong số những cô gái sập bẫy của Đông và Dũng có H.H (SN 2000, trú Đắk Lắk). Dũng hứa sẽ cưới H. làm vợ và viết giấy cam kết nếu không cưới thì sẽ đền cho gia đình H. một khoản tiền.

Tin lời Dũng, H. theo Dũng rồi bị bán cho 1 người đàn ông Trung Quốc. Khoảng 3 tháng sau khi bị bán, H. trốn được về nhà.

HĐXX xét thấy hành vi của 2 bị cáo là nghiêm trọng nên tuyên phạt Nguyễn Văn Đông (SN 1993) và Lê Xuân Dũng (SN 1996) mức án 12 năm tù. 

THANH NHẤT
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hai anh em lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc lĩnh án tù" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin