• Zalo

Hai anh em 7 tuổi cùng già như cụ 70

Sức khỏe Chủ Nhật, 02/12/2012 01:32:00 +07:00

Dù mới chỉ 7, 8 tuổi nhưng hai anh em lại có khuôn mặt già nua, đầy nếp nhăn.


Dù mới chỉ 7, 8 tuổi nhưng hai anh em lại có khuôn mặt già nua, đầy nếp nhăn.

Dù mới chỉ khoảng 7, 8 tuổi nhưng cặp bé trai ở huyện Lộc Ấp tỉnh Hà Nam, Trung Quốc lại có khuôn mặt như ông lão.

Hai anh em cùng bị già đi như ông lão 70 tuổi 
Cả hai đều phải ngồi xe lăn, cử động khó khăn, thần kinh không bình thường, mặt đờ đẫn vô hồn, gương mặt chằng chịt nếp nhăn. Đến giờ, hai bé đều chưa biết nói, chưa biết đi và vẫn phải có người đút cơm cho ăn.

Ông Tang Phát Vũ 65 tuổi, cha ruột của cặp anh em tội nghiệp có 3 người con. Năm 2005, ông kết hôn và sinh ra hai bé trai, bé lớn đặt tên là Tang Tử , bé em là Tang Tử Hằng. Lúc mới sinh, Tử Tuyên rất bụ bẫm, trắng trẻo,  còn Tử Hằng mới lên 1 tuổi đã biết bập bẹ nói những từ như “cha”, “mẹ”, “chó”, “mèo”.

Vậy mà không ngờ, khi lớn lên, khuôn mặt hai đứa trẻ lại biến dạng và lão hóa. Chúng không biết nói, không biết đi, phải sống như những đứa trẻ tàn tật.

“Từ khi phát hiện ra biểu hiện không bình thường của các con tôi đã chạy đôn chạy đáo khắp nơi tìm cách chữa trị, song chằng có kết quả gì”, ông Tang Phát Vũ buồn bã nói. Để chữa bệnh cho các con, gia đình ông đã tiêu hết số tiền có trong nhà.

Vì vậy, họ hi vọng các bệnh viện và trung tâm nghiên cứu chía tay giúp đỡ chữa trị cho hai đứa con đáng thương của mình.

Theo các bác sĩ,  cặp anh em này đã mắc phải căn bệnh lão hóa ở trẻ em rất hiếm gặp, cứ 8 triệu trẻ em mới có một ca như vậy. Đáng tiếc đến giờ y học vẫn chưa tìm ra phương pháp chữa trị cho căn bệnh này.

Theo TTVN


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin