Hai 9X liều lĩnh cướp tài sản của lái xe taxi ở Hà Nội

(VTC News) - Thiếu tiền ăn chơi, hai thanh niên đã lên kế hoạch cướp tài sản của lái xe taxi rồi bỏ trốn.

Trưa 14/1, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Nguyễn Văn Linh (SN 1999, quê quán Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Nguyễn Tuấn Anh (SN 1999, quê quán Thanh Ba, Phú Thọ) để làm rõ về hành vi cướp tài sản của một lái xe taxi.
Hai 9X liều lĩnh cướp tài sản của tài xế taxi 

Hai 9X liều lĩnh cướp tài sản của tài xế taxi 

Trước đó, vào khoảng 23h25 ngày 8/10, tài xế taxi Nguyễn Văn Khải (SN 1987, quê quán Thanh Thủy, Nam Định) điều khiển xe mang biển kiểm soát 30Y - 4490 đến trước cửa số nhà 12 Nguyễn Hữu Huân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đón 2 nam thanh niên nói trên lên xe.

Lên xe, 2 thanh niên này đeo khẩu trang kín mặt rồi yêu cầu anh Khải chở đến khu đô thị Sài Đồng. Khi đi đến địa phận phường Thạch Bàn, hai vị khách lại chỉ đường lòng vòng để đánh lạc hướng lái xe.

Sau đó, cặp đôi này yêu cầu anh Khải chở đến một đoạn đường vắng nằm trong khu đô thị Sài Đồng để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Khi anh Khải vừa mở cửa xuống xe, một trong hai 9X lao vào đấm và bịt mồm nạn nhân, tên còn lại móc trong túi quần anh Khải được 2,3 triệu đồng. 

Chúng tiếp tục kéo tài xế Khải vào trong xe khống chế, tìm tài sản và cuớp thêm 1 chiếc điện thoại rồi tẩu thoát. Số tài sản cướp được chúng chi tiêu vào việc chơi game. Hết tiền, cặp đôi này bắt xe về huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An để lẩn trốn.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã nhanh chóng bắt giữ được 2 đối tượng tại xã Quỳnh Đôi (Quỳnh Lưu, Nghệ An) vào ngày 10/1.

Tại trụ sở cơ quan công an, Tuấn và Linh đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Video: Cầm dao đi cướp cửa hàng bị nhân viên vác kiếm truy đuổi

Hà Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh