• Zalo

'HAGL xứng đáng dẫn đầu V-League'

Bóng đá Việt Nam Thứ Ba, 27/04/2021 09:18:28 +07:00

Cựu tiền đạo Thạch Bảo Khanh cho rằng HAGL đang thể hiện phong độ thuyết phục, nhưng còn quá sớm để nói về cuộc đua vô địch V.League 2021.

"HAGL xứng đáng dẫn đầu V.League. Tôi không bất ngờ, bởi Kiatisuk là huấn luyện viên (HLV) có chuyên môn tốt và giỏi ứng biến. Về lực lượng, HAGL luôn ở nhóm đầu V.League. Bằng chứng là vài năm qua, các cầu thủ HAGL không có kết quả tốt tại V.League, nhưng họ vẫn được lên tuyển thường xuyên", Thạch Bảo Khanh nói với Zing.

HAGL và CLB Viettel hiện là 2 đội bóng có phong độ tốt nhất ở V.League 2021. Sau 10 vòng, CLB Viettel giành 22 điểm, kém vị trí dẫn đầu 3 điểm. Thạch Bảo Khanh đóng góp một phần vào thành công của nhà ĐKVĐ khi đang giữ vai trò trợ lý của HLV Trương Việt Hoàng.

'HAGL xứng đáng dẫn đầu V-League' - 1

CLB Viettel đang có phong độ ổn định tại V.League. Ảnh: Việt Linh.

"Họ nói về cuộc đua song mã giữa HAGL và Viettel, nhưng với tôi, điều đó chưa xảy ra. Rất khó để đoán trước kịch bản vô địch ở V.League mùa này, bởi mùa giải chia thành 2 giai đoạn. Khi bước vào giai đoạn 2, cả 6 CLB đều có cơ hội. Chỉ cần sẩy chân 1-2 vòng, tình thế sẽ đảo ngược", Thạch Bảo Khanh tiếp tục cuộc trao đổi.

"HAGL và CLB Viettel có một điểm chung từ đầu mùa, đó là khởi động V.League 2021 không tốt. Sau giai đoạn V.League tạm nghỉ, 2 CLB đều chơi tốt. Yếu tố dẫn đến chuỗi 5 trận thắng của chúng tôi là hàng phòng ngự. Bộ đôi Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng đang thể hiện chất lượng rất tốt", cựu tiền đạo tuyển Việt Nam nhấn mạnh.

Trong 3 trận gần nhất, CLB Viettel thắng đối thủ bằng cách biệt một bàn. Sau 10 trận, thầy trò HLV Việt Hoàng ghi 13 bàn và thủng lưới 7 lần. Thạch Bảo Khanh nhắc đến chi tiết này để chỉ ra CLB Viettel đang thăng hoa từ nền tảng phòng ngự.

"Chỉ có chiến thắng là điều quan trọng trong hành trình vô địch. Lối đá của CLB Viettel mang vẻ đẹp từ cách phòng ngự và tính kỷ luật trên cả hệ thống. Tuy nhiên, chúng tôi cũng kiểm soát bóng bên phần sân đối phương và sẵn sàng tấn công khi có cơ hội. Tỷ số đôi khi không phản ánh hết thế trận trên sân", Bảo Khanh lý giải.

Ở vòng 11 V.League, CLB Viettel đối đầu CLB TP.HCM tại sân Thống Nhất. Trong khi đó, HAGL sẽ chạm trán CLB Thanh Hóa. Trên bảng xếp hạng V.League, các CLB nằm trong top 6 là HAGL, Viettel, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Dương và Nam Định. CLB Hà Nội đang hụt hơi khi có 13 điểm, xếp thứ 8.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp