Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

HAGL thua liên tiếp: Cảm ơn... bầu Đức

Thể thao Chủ Nhật, 16/08/2015 04:24:00 +07:00

Đồng Tháp đánh bại HAGL và góp phần đẩy đội bóng phố Núi xuống gần hơn với giải hạng Nhất. Sáng nay, HAGL đã quyết định sa thải HLV Guillaume Graechen.

Đồng Tháp đánh bại HAGL và góp phần đẩy đội bóng phố Núi xuống gần hơn với giải hạng Nhất. Sáng nay, HAGL đã quyết định sa thải HLV Guillaume Graechen.

“Bình thường chỉ bán được cỡ 6.000 vé thôi à, riêng trận này bán những 12.000 lận. Với 5.000 vé A, 6.000 vé B rồi ít vé C, D, tính nhẩm chúng tôi thu về 400 triệu đồng, gấp đôi trận bình thường”.


Trận đấu kết thúc, sau màn ăn mừng như vừa vô địch, người phụ trách tài chính của Đồng Tháp đọc vanh vách những con số, nở “nụ cười thu hoạch” với niềm vui ra mặt. Thắng lớn, thế nhưng BLĐ của đội bóng miền Tây vẫn cứ tiếc hùi hụi, rằng “giá như HAGL đừng bết bát, mất giá như thế này. Giá như HAGL là chơi tưng bừng, tranh chức vô địch hay ít nhất còn sức hút như hồi đầu mùa thì có phải tốt biết bao…”.
HAGL thua trận thứ 11 trên sân khách
 HAGL thua trận thứ 11 trên sân khách
Đồng Tháp bỏ túi 3 điểm trong trận “chung kết ngược”, coi như chắc suất trụ hạng và thắng lớn. Hơi quá một chút, trong bầu không khí hân hoan ở Cao Lãnh, người Đồng Tháp chỉ ước giá như bầu Đức có mặt ở sân để họ nói lời… cảm ơn.

Vô địch hạng Nhất, lên V.League nhưng Đồng Tháp nhận lệnh giải tán vì hết tiền. Phút cuối mới được cứu nhưng quá nhiều khó khăn. Đội bóng chuyển giao đơn vị quản lý, điều hành với một đống nợ nần, thêm vụ kiện cáo của Thanh Hào, Bửu Ngọc để ra đi khiến không ít mảng tối lộ ra và ở bối cảnh khó khăn nhất, Đồng Tháp vô tình “ăn đòn” khi bầu Đức trong cơn cao hứng tuyên bố HAGL chỉ cần 15 tỷ đồng để chơi chuyên nghiệp và cỡ một đội bóng như Đồng Tháp thì cũng chỉ cần con số đó. Con số vài chục tỷ là tào lao và thậm chí, nếu bầu Đức có cơ hội thì sẽ “nói cho lãnh đạo tỉnh hiểu…”.

Việc xin cơ chế, hỗ trợ và ngân sách khó. Việc tìm kiếm, thương lượng tài trợ khó và đụng đâu cũng khó, khi những người làm bóng đá bị nhìn bằng ánh mắt nghi ngờ. Cái khó đó, họ cay đắng nuốt vào trong và chấp nhận.
Clip: Đồng Tháp 1-0 HAGL
Thế nhưng thật may, đặc biệt với một đội bóng như Đồng Tháp, HAGL của bầu Đức với những cầu thủ được xây dựng, đẩy lên như là những ngôi sao, là tương lai của BĐVN thất bại đúng như dự đoán khi lên V.League. Thất bại đau đớn và cay đắng, trong đó đau nhất là trận thua trước Đồng Tháp có thể đánh gục HAGL, khiến họ phải xuống hạng, bỗng dưng lại thành… có giá trị với một bộ phận của nền bóng đá này.

Thực tế đã chứng minh, bầu Đức dù thành công nhiều mặt nhưng với lứa cầu thủ đầu tiên của Học viện HAGL vốn  được xem như là “cứu tinh” và tương lai cũng như với bóng đá, HAGL đã, đang và có thể sẽ thất bại.

Và giờ thì có nói gì thì cũng là vô nghĩa, là… “nổ” cả.

Bầu Đức giờ không nói gì và cũng tiếc khi ông không có mặt ở Cao Lãnh, để người Đồng Tháp được cảm ơn…

Nguồn: Thể thao 24h
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin