'HAGL thế chấp tài sản là chuyện bình thường'

Chuyên gia Lê Thế Thọ nhận định, chuyện HAGL thế chấp tài sản là điều bình thường trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay.

Trước thông tin bầu Đức thế chấp Học viện HAGL Arsenal JMG cho ngân hàng, chuyên gia Lê Thế Thọ cho rằng đó là chuyện thường trong kinh doanh, tài sản bóng đá cũng như các tài sản khác của doanh nghiệp. Tất nhiên, lãnh đạo CLB cần làm công tác tư tưởng cầu thủ cho tốt, để tránh ảnh hưởng đến kết quả thi đấu.
Với quy trình đào tạo tốt nhất, HAGL chắc chắn sẽ là một trong những đội bóng hàng đầu trong nước nếu được duy trì lâu dài 

Với quy trình đào tạo tốt nhất, HAGL chắc chắn sẽ là một trong những đội bóng hàng đầu trong nước nếu được duy trì lâu dài 

Trong khoảng 1 tháng trở lại đây, HAGL của bầu Đức liên tục dính dáng những vấn đề liên quan đến tiền bạc. Sau khi thông tin CLB nợ lương cầu thủ 2-3 tháng trời, bầu Đức lại “cầm cố” Học viện HAGL Arsenal JMG cho phía ngân hàng để vay vốn kinh doanh.

Đây cũng là lần đầu tiên trong 14 năm làm bóng đá, ông bầu ngành gỗ mới lại liên tiếp để những chuyện liên quan đến tiền bạc ảnh hưởng đến CLB. Nhiều sự lo lắng, bất an đến với cầu thủ cũng như băn khoăn của dư luận là khó tránh khỏi, khi những cảnh huống đó chưa từng gặp ở HAGL nhiều năm qua.

Chuyên gia Lê Thế Thọ nhận diện vấn đề này: “Làm kinh doanh, họ có thủ thuật của họ. Tôi nghĩ việc thiếu vốn nên cầm cố để có tiền tái đầu tư là chuyện bình thường, nhiều doanh nhân đều làm chứ không riêng bầu Đức. Tất nhiên, sau 14 năm gắn bóng đá nội, HAGL vấp phải chuyện nợ lương rồi “cầm cố” Học viện HAGL Arsenal JMG quả là không hay cho lắm!”.

Cựu danh thủ Trường huấn luyện Thể dục thể thao Trung ương cũng cho rằng không nên xét đoán, nhận định quá tiêu cực về việc kinh doanh của Tập đoàn HAGL sẽ ảnh hưởng theo kiểu phải giải tán CLB HAGL và Học viện HAGL Arsenal JMG, mà quan trọng cần có cái nhìn chia sẻ, cổ vũ cho bầu Đức và CLB phố núi vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Clip HAGL thua Hải Phòng 2-4 ở vòng 5 V-League
“Bầu Đức vừa là doanh nhân cũng như người làm bóng đá. Trong vai trò kinh doanh, tôi là người ngoài cuộc, không thể đưa ra nhận xét. Còn về mặt bóng đá, ông ấy nổi tiếng nhờ bóng đá và ngược lại ông ta cũng đóng góp không ít cho BĐVN. Thời điểm V-League mới ra đời, bầu Đức với bầu Thắng là hai doanh nhân đầu tiên nhảy vào làm bóng đá và làm thay đổi bộ mặt, cuộc sống cầu thủ.

Riêng Học viện ở phố núi cũng xây dựng theo chuẩn châu Âu với mô hình CLB Arsenal (Anh), kể từ khi ra đời năm 2007, cũng cho ra lò lứa cầu thủ đầu tiên đầy triển vọng như Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, Hồng Duy...

Lứa cầu thủ này ghi dấu ấn trong màu áo U19 Việt Nam dưới thời HLV Guillaume Graechen và đang đặt dấu ấn tại V-League lẫn trong màu áo ĐTQG”.

Theo chuyên gia Lê Thế Thọ, với bóng đá, bầu Đức có sự đầu tư trọng tâm, đúng hướng và Học viện HAGL Arsenal JMG cũng ghi được dấu ấn nhất định. “Chuyện ảnh hưởng từ thượng tầng tập đoàn dĩ nhiên cũng ảnh hưởng tâm lý của các cầu thủ ở đội 1 và các cầu thủ ở đội trẻ. Việc lãnh đạo CLB chọn giải pháp im lặng kiểu chờ thời gian trả lời, tôi nghĩ có ý của họ.

Tuy nhiên, ý kiến của tôi thì họ vẫn phải có những biện pháp tâm lý để lấy lại sự an tâm, thăng bằng cho cầu thủ. 
Tôi nghĩ HAGL và chính bầu Đức cũng có cách để vượt qua thời điểm khó khăn này”, ông Thọ kết luận.  

Nguồn: Thể thao văn hóa
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.