HAGL tấn công bế tắc, vì sao HLV Kiatisak quyết không thay Tuấn Anh?

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 20/03/2021 20:54:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Kiatisak giữ nguyên đội ngũ tấn công dù HAGL cần tăng cường sức ép để đánh bại Hà Tĩnh trong 10 phút cuối.

Đang có phong độ cao với hai chiến thắng liên tiếp, nhưng HAGL đã đánh rơi điểm số trên sân Hà Tĩnh. Dù kiểm soát thế trận và tạo ra nhiều cơ hội rõ nét, đội bóng của HLV Kiatisak Senamuang vẫn không thể ghi bàn định đoạt chiến thắng. 

Trong khoảng 10 phút cuối, thời điểm Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lùi toàn bộ đội hình về sân nhà để cố thủ, HLV Kiatisak cũng không có thay đổi nhân sự nhằm làm mới hàng công. Theo HLV người Thái Lan, ông muốn giữ nguyên đội hình để kiểm tra thể lực và sức bền của cầu thủ.

HAGL tấn công bế tắc, vì sao HLV Kiatisak quyết không thay Tuấn Anh? - 1

HAGL (áo vàng) bế tắc trước Hà Tĩnh. 

"Tôi muốn giữ toàn bộ đội hình 11 người đá 90 phút để kiểm tra thể lực cầu thủ tiến bộ tới đâu. Khi xây dựng Tuấn Anh, tôi đã cam kết từ đầu là sẽ không thay, việc đó tốt cho tương lai của bạn ấy. Tôi cũng xây dựng (chiến lược) cho toàn đội, không riêng gì Tuấn Anh", HLV Kiatisak chia sẻ. 

Chiến lược gia có biệt danh "Zico Thái" cũng chia sẻ thêm về Tuấn Anh - tiền vệ đã chơi tròn vai sau khi trở lại từ chấn thương. Dưới thời Kiatisak, Tuấn Anh được đá cặp với Lương Xuân Trường. Bộ đôi này chưa có đường kiến tạo nào, nhưng quán xuyến khá tốt tuyến giữa của HAGL.

"Tuấn Anh là cầu thủ mọi người đều trông đợi vào sự trở lại, nên mong đợi của tôi là muốn cho Tuấn Anh hoàn thiện các sớm càng tốt để trình diễn năng lực vốn có của cậu ấy", Kiatisak nói.

Đánh giá về màn thể hiện của Tuấn Anh trước Hà Tĩnh, Kiatisak cho rằng "không tệ", song cầu thủ gốc Thái Bình phải cải thiện nhiều mặt, trong đó có khả năng kiến tạo. 

HAGL tấn công bế tắc, vì sao HLV Kiatisak quyết không thay Tuấn Anh? - 2

Tuấn Anh tiếc nuối khi bỏ lỡ cơ hội. 

Cuối trận, đội trưởng Xuân Trường có tình huống tranh cãi với hậu vệ Lee Dong-su. Tuy nhiên, HLV Kiatisak không cho rằng đó là vấn đề lớn với HAGL. 

"Xuân Trường là đội trưởng, quán xuyến sân như nhà tổ chức. Cậu ấy có nhiệm vụ rất nặng nề, vừa tổ chức tấn công vừa phòng ngự. Những sự trao đổi của Kim Dong-su là việc bình thường trong thi đấu. Trung vệ này đang phòng ngự tốt và tiến bộ dần", Kiatisak nhấn mạnh.

Trận hòa 0-0 trước Hà Tĩnh khiến HAGL mất cơ hội tiếp cận nhóm đầu. Ở vòng tới, đội bóng của Kiatisak sẽ so tài với đương kim vô địch CLB Viettel. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp