HAGL: Nỗi ức nghẹn trên sân Thanh Hóa và án phạt 'đổ đầu'

(VTC News) - Hai mùa giải, HAGL đều phải rời sân Thanh Hóa trong nỗi ức nghẹn và sau đó là án phạt “đổ" lên đầu thành viên đội bóng phố Núi.

Mùa giải năm ngoái, Công Phượng và các đồng đội tới sân Thanh Hóa ở vòng 15. Minh Vương là người sớm đưa đội bóng phố Núi vượt lên dẫn trước ngay ở phút đầu tiên của trận đấu với một pha cứa lòng rất nhanh và đẳng cấp.

Thế nhưng, HAGL đã không duy trì được lợi thế khi vào phút cuối của hiệp 1, Pape Omar có bàn quân bình tỷ số cho Thanh Hóa từ chấm 11m sau khi Văn Sơn để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Sang hiệp 2, HAGL chơi đầy nỗ lực song lại “chết” đầy ức nghẹn ở phút 82 khi Hoàng Đình Tùng ghi bàn thắng ấn định tỷ số 2-1. Điều đáng nói là trước khi ghi bàn, tiền đạo mang áo số 2 của đội bóng xứ Thanh đã nằm ngã ra sân tạo nên một tình huống gây tranh cãi về việc có hay không anh để bóng chạm tay. 
 Trưởng đoàn bóng đá HAGL bị đuổi lên khán đài ở mùa giải trước (Ảnh: Hà Thành)

 Trưởng đoàn bóng đá HAGL bị đuổi lên khán đài ở mùa giải trước (Ảnh: Hà Thành)

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh khi đó không giữ được bình tĩnh đã lao vào sân để thanh minh với trọng tài chính nhưng không thay đổi được tình thế. Ông Tuấn Anh sau đó bị đuổi lên khán đài rồi nhận án phạt 5 triệu đồng cùng việc cấm xuất hiện ở khu vực cabin huấn luyện trong 2 trận đấu tiếp theo từ Ban kỷ luật VFF.

HLV trưởng Graechen thì tỏ rõ bức xúc bằng những phát biểu gay gắt: "Gần như các trọng tài đều chống lại chúng tôi. Chúng tôi là những cầu thủ trẻ thi đấu có chừng mực, đúng luật, trong khi đối diện với chúng tôi là những cầu thủ chơi tiểu xảo nhưng trọng tài lại đi bảo vệ những người đó. Mỗi trận đấu, chúng tôi luôn có cảm giác phải thi đấu 11 chống 12, thậm chí 11 chống 14.

Vấn đề ở đây là chúng tôi cần những trọng tài công tâm, có năng lực. Tôi không nói trọng tài hôm nay có vấn đề với riêng chúng tôi mà còn với cả đội Thanh Hóa. Thậm chí có một số tình huống, trọng tài bắt bất lợi cho Thanh Hóa. Tôi cho rằng, trọng tài đang không ở đẳng cấp với các cầu thủ. Có cảm giác như các cầu thủ đang chơi quá nhanh và trọng tài đã không còn theo kịp". 

Mùa giải năm nay, điều tương tự dường như đang lặp lại với HAGL. Họ tiếp tục thất thủ trên sân Thanh Hóa với tỷ số 1-2 vào những phút cuối cùng của trận đấu. Cùng với đó là một sự ức chế không hề nhẹ về cách điều khiển của trọng tài chính Nguyễn Đức Vũ. 
Văn Toàn vô cùng thất vọng sau trận thua Thanh Hóa (Ảnh: Zing.vn) 

Văn Toàn vô cùng thất vọng sau trận thua Thanh Hóa (Ảnh: Zing.vn) 

Sự ức chế ấy đã dẫn đến hành động phản ứng thái quá của tiền đạo Văn Toàn với vị vua áo đen khi ông thổi hồi còi kết thúc trận đấu.

Cầu thủ người quê Hải Dương sau đó đã lên tiếng xin lỗi trọng tài Vũ Đức và thừa nhận sự ức chế trên sân khiến anh có những hành động đi ngược lại lời dạy của bầu Đức.

Sân chơi V-League đã, đang và sẽ khiến lứa tài năng trẻ HAGL Arsenal JMG va vấp và hiểu rõ hơn mặt trái của bóng đá Việt. Có lẽ vì thế bầu Đức sẽ không "đuổi cổ" Văn Toàn như cách ông nhắn nhủ lứa cầu thủ HAGL Arsenal JMG.

Nhưng bóng đá Việt chờ đợi những phản ứng bớt tiêu cực hơn. Bởi Văn Toàn, hay Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường giờ đã là người của công chúng. Họ, dù không hoàn mỹ, nhưng cần phải tốt, phải đẹp, phải hay nhất có thể.

Video Phản ứng thái quá của Văn Toàn
Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN