HAGL lên án hành vi thô bạo của Hoàng Vũ Samson

(VTC News) - Tình huống vào bóng của Samson với Châu Ngọc Quang trong trận Hà Nội gặp HAGL ở vòng 3 V-League là rất đáng lên án.

Tình huống xảy ra ở hiệp 2, cầu thủ Châu Ngọc Quang đã ngồi xuống đất và không còn khả năng tranh cướp bóng nhưng Hoàng Vũ Samson của Hà Nội vẫn cố tình đạp thẳng vào người cầu thủ HAGL. Pha bóng diễn ra nhanh, ở một góc kín nên trọng tài đã không quan sát thấy. Tuy nhiên, khán giả xem truyền hình thì lại thấy rất rõ qua góc quay chậm.

Phản ứng về tình huống này, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh phải thốt lên: “Thật kinh khủng. Nếu bạn có con em là cầu thủ thì bạn có muốn con em mình chơi đá bóng nữa không?”. Đồng thời, ông Tấn Anh cũng chia sẻ clip quay lại pha vào bóng của Samson lên mạng xã hội để tất cả cùng lên án.

Trao đổi với VTC News, ông Tấn Anh khẳng định phía HAGL kịch liệt phản đối những hành vi bạo lực trên sân cỏ và cho rằng, pha vào bóng của Samson là cố tình chứ không phải vô tình.

“Trong một trận đấu mà các cầu thủ HAGL chơi hoàn toàn lép vế, việc chúng tôi thua là tâm phục khẩu phục và không có gì để phân trần. Nhưng chúng tôi không chấp nhận hành vi bạo lực của Samson.

Châu Ngọc Quang còn trẻ, lần đấu đá V-League, em thi đấu rất trong sáng, lành mạnh và trong tình huống đi bóng đó, em không hề có hành vi nào tác động tới cầu thủ Hà Nội, em chỉ nỗ lực đi bóng và bị ngã. Vậy nhưng không hiểu sao, Samson lại đưa chân đạp thẳng vào đùi Ngọc Quang chứ không phải là kều bóng.

Rất may là Ngọc Quang không bị chấn thương. Nhưng không phải vì nó chưa để lại hậu quả mà chúng ta nghĩ nó không nghiêm trọng. BTC phải xem xét lại tình huống này” – ông Tấn Anh cho biết.

HAGL len an hanh vi tho bao cua Hoang Vu Samson hinh anh 1

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh.

Cũng theo Trưởng đoàn đội bóng phố Núi thì đây không phải lần đầu Hoàng Vũ Samson chơi bóng thô bạo. Hình của Samson ở Hàng Đẫy mới đây gợi nhớ lại chính anh ngày nào đạp vào đầu Huy Hoàng của SLNA trên sân Vinh.

Ông Tấn Anh cũng đặt ra câu hỏi về việc trọng tài đã ở đâu trong tình huống này mà không có phản ứng gì. Nếu tình huống được phát hiện, có thể Samson đã phải lãnh thẻ đỏ.

Ông Tấn Anh nói: “Nhiều người đặt ra trường hợp Samson bị thẻ đỏ thì tình hình sẽ như thế nào. Ở đây tôi không đặt ra tình huống đó. Trong suốt trận đấu, trong đầu tôi chỉ nghĩ mình thua là thua, không đổ thừa. Nhưng hành vi đó, chúng ta cứ lấy trường hợp của Nguyên Mạnh đi và hậu quả của ĐT Việt Nam như thế nào, mọi người đã thấy rồi. Vậy 1, thậm chí 2 cầu thủ của Hà Nội mà bị thẻ đỏ, tình hình sẽ khác".

Trước những hành vi bạo lực ở V-League, ông Tấn Anh cảm thấy rất lo lắng cho sự phát triển của bóng đá nước nhà. Ông chia sẻ: “Bóng đá Việt Nam hiện tại đúng như nhận xét của HLV FLC Thanh Hóa, rằng cầu thủ chỉ biết phá bóng lên chứ không biết chơi bóng. Điều này có một phần xuất phát từ nỗi lo lắng, nguy cơ chấn thương xảy ra bất cứ lúc nào do lối chơi thô bạo ở V-League, khiến các cầu thủ không dám giữ bóng lâu.

Bóng đá Việt Nam đã nhìn thấy một hệ quả rất nhãn tiền là AFF Cup. Những cầu thủ của chúng ta đã không tuân thủ luật chơi, đã có những hành vi thô bạo và đã phải trả giá bằng những chiếc thẻ dẫn đến chúng ta bị loại.

Cầu thủ Việt Nam cho dù có luôn tập đá bóng một cách đàng hoàng song trong một môi trường bóng đá còn bạo lực, thì rút cuộc cũng bị lây lan căn bệnh này.

Chúng tôi kiến nghị BTC cần có những hình thức xử phạt nghiêm khắc để làm gương, để những hành vi như thế này không còn lặp lại về sau”.

>>> Đọc thêm: Đạp thô bạo cầu thủ HAGL, Hoàng Vũ Samson sẽ bị phạt nặng?

Hà Thành
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU