• Zalo

'HAGL lâm nguy đâu phải vì thầy Giôm'

Thể thaoThứ Tư, 01/07/2015 07:44:00 +07:00

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, HAGL lâm nguy ở V-League nằm ở quan điểm sử dụng lứa U19 chưa hợp lý của bộ máy lãnh đạo.

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, HAGL lâm nguy ở V-League nằm ở quan điểm sử dụng lứa U19 chưa hợp lý của bộ máy lãnh đạo.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải mượn câu chuyên Thể Công thế hệ 1967-1979 để chỉ ra sai lầm của bầu Đức. Ông Hải cho biết: “Năm 1967, Thể Công đưa bọn tôi qua đào tạo dài hạn ở Triều Tiên, lúc về nước chúng tôi mới 19, 20 tuổi và cũng đá thắng tưng bừng đội 1 Thể Công, CA Hà Nội, thậm chí là thắng đậm, thắng đẹp.

Tuy nhiên, đó là đá giao hữu, còn khi bước vào giải đấu chính thức lứa chúng tôi chỉ được sử dụng có nửa đội hình để đi kèm cùng với lứa đàn anh. Được đá bên cạnh các đàn anh kinh nghiệm, bản lĩnh giúp chúng tôi trưởng thành và không bị ngợp ở lần đầu tiên ra mắt sân chơi Quốc gia.
Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải thì thất bại của HAGL tại V-League không có lỗi của HLV Graechen (ảnh: Hoàng Tùng)
 Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải thì thất bại của HAGL tại V-League không có lỗi của HLV Graechen (ảnh: Hoàng Tùng)
Sai lầm trong quan điểm của bầu Đức là ông đã nóng vội khi để toàn bộ lứa cầu thủ U19 tham dự giải đấu V-League khắc nghiệt mà không giữ lại những cựu binh có chuyên môn và đạo đức tốt. Đồng ý những cầu thủ nào “càng lớn càng mất dạy” trong việc kỳ kèo tiền lương, tiền lót tay như bầu Đức từng phát biểu là phải thanh lý, riêng người nào tâm phúc thì phải để lại chứ.

Trong một dịp trò chuyện cùng một người có chuyên môn, thân bầu Đức, anh ấy bảo rằng, trước khi bước vào V-League 2015, anh ấy cũng đã kể câu chuyện Thể Công thế hệ tôi cho bầu Đức và có một vài góp ý, nhưng bầu Đức đã không nghe theo.

Bầu Đức là người giỏi trong việc vạch ra chiến lược, nhưng không am tường được  hết các vấn đề chuyên môn cụ thể của bóng đá, bầu Đức cần phải lắng nghe những người làm chuyên môn, chỉ có họ mới hiểu nội tình cầu thủ, trong đội hình ấy người ta cần cái gì”.

Chỉ ra sai lầm của bầu Đức, chuyên gia Vũ Mạnh Hải bảo rằng, thay HLV Graechen lúc này cũng không giải quyết được vấn đề, mà vấn đề là phải thay đổi tư duy, quan điểm của các nhà lãnh đạo, ban huấn luyện đội bóng.
Moussa vẫn chưa có phong độ tốt từ khi chuyển đến HAGL (ảnh: Hoàng Tùng)
 Moussa vẫn chưa đạt phong độ tốt từ khi chuyển đến HAGL (ảnh: Hoàng Tùng)
Ông cho biết: “Muốn HAGL cải thiện tình thế, bộ máy lãnh đạo cùng ban huấn luyện phải mềm dẽo, tinh tế, chính xác trong việc nhìn nhận các vấn đề, bao gồm:

Thứ nhất, họ phải đánh giá rà soát xem sau lượt đi với những con người như vậy, đội hình như vậy, HAGL có đủ sức vươn lên ở lượt về không, chất lượng cầu thủ có đảm bảo được hay không?

Thứ hai, về triết lý và lối chơi, họ phải chấp nhận có thể bản sắc lối chơi chỉ giữ được khoảng bao nhiêu % đấy thôi, họ phải thực dụng, hợp lý thêm một chút.

Thứ ba, về ngoại binh, bầu Đức có nhiều mối quan hệ, cũng không thiếu tiền nhưng tôi chẳng hiểu tại sao ngoại binh HAGL thay đi thay lại mà vẫn không đáp ứng được yêu cầu”?

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải khẳng định thêm, HAGL là đội có khả năng trụ hạng cao nhất trong nhóm các đội tranh suất trụ hạng, nhưng vấn đề là họ vẫn phải bổ sung một bộ xương sống dày dạn trận mạc, có sức mạnh, có chuyên môn tốt để dẫn dắt, để tiếp thêm sự tự tin cho lứa cầu thủ trẻ tài năng.

Nguồn: TT&VH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !