HAGL 'lâm nguy', bầu Đức tìm thầy ngoại nhiều lần dự World Cup cứu đội nhà

(VTC News) - Sự kiên nhẫn của HAGL với HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã đến giới hạn, và đội bóng phố Núi quyết tìm thầy ngoại đưa CLB thoát khỏi vị trí đèn đỏ ở những vòng còn lại của V-League 2017.

HAGL vừa trải qua 3 trận thua liên tiếp tại V-League và tiếp tục giậm chân tại chỗ ở vị trí thứ 12 trên BXH, hơn đội xếp 13 - vị trí phải đá play-off là XSKT Cần Thơ đúng 3 điểm.

Rõ ràng, đây là vị trí nguy hiểm và đội bóng phố Núi phải tìm cách thoát khỏi trong những vòng đấu còn lại của mùa giải. Cũng bởi vậy, sau trận thua 2-4 trước S.Khánh Hòa ở vòng 20, ban huấn luyện HAGL đã phải họp khẩn. Cuộc họp kéo dài tới gần 12h đêm nhằm rút kinh nghiệm và tìm ra giải pháp giúp đội bóng thoát khỏi vòng nguy hiểm.

HAGL 'lam nguy', bau Duc tim thay ngoai nhieu lan du World Cup cuu doi nha hinh anh 1

BXH V-League 2017 tính hết vòng 20. 

Trong các nguyên nhân khiến HAGL phải nhận những thất bại vừa qua có sự hạn chế về khả năng của HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Vấn đề này chính HAGL cũng thừa nhận và nó cũng đã được đề cập từ những mùa giải trước. Tuy nhiên, bầu Đức vẫn kiên nhẫn và không có bất cứ sự thay đổi nào trên băng ghế huấn luyện. 

Những tưởng sự thay HLV ở HAGL chỉ có thể đến sau mùa giải năm nay, vậy nhưng một quyết định bất ngờ vừa được đưa ra.

Trên trang cá nhân, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh thông báo, HAGL đang có kế hoạch thay đổi HLV cho những vòng đấu còn lại và mùa giải năm sau.

"Nhằm bổ sung và tăng cường công tác huấn luyện cho những trận còn lại V-League 2017 và các mùa giải tiếp theo, được sự hỗ trợ và đồng hành của nhà tài trợ chính VPMILK, CLB HAGL đang nỗ lực tìm kiếm và đàm phán với một HLV ngoại. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm đạt được thỏa thuận với vị HLV này và sẽ cập nhật thông tin đến người hâm mộ trong thời gian sớm nhất", ông Tấn Anh viết.

HAGL 'lam nguy', bau Duc tim thay ngoai nhieu lan du World Cup cuu doi nha hinh anh 2

HAGL có thể tái hợp với HLV Choi Yun-kyum

Thông tin về HLV này vẫn được phía HAGL giữ bí mật. Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết, hiện tại mọi thủ tục chưa hoàn tất nên ông không thể tiết lộ danh tính nhà cầm quân mới của đội bóng phố Núi.

Tuy nhiên, theo bật mí của ông Tấn Anh, đó là một chuyên gia rất giỏi. Đặc biệt, chiến lược gia này đã nhiều lần góp mặt ở sân chơi World Cup.

Ở những vòng đấu tới, HAGL sẽ phải đối đầu với những đội bóng mạnh như SLNA, Hà Nội FC, Quảng Nam, người hâm mộ HAGL đang chờ đợi sự xuất hiện của HLV mới, đồng thời hy vọng, ông sẽ giúp HAGL cải thiện được tình hình trước mắt.

>>> Đọc thêm: Video: Công Phượng bỏ lỡ từ khoảng cách 5m

Thiện An
Bình luận