• Zalo

HAGL dừng hợp tác với Arsenal: Giữ học viện HAGL JMG, tiếp tục cho cầu thủ ra nước ngoài tập huấn

Thể thao Thứ Ba, 27/06/2017 13:26:00 +07:00

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết, việc ngừng hợp tác với một thương hiệu lớn như Arsenal là điều đáng tiếc nhưng cũng không ảnh hưởng tới sự phát triển của HAGL.

 

Video: Ngừng hợp tác Arsenal không ảnh hưởng tới HAGL

VTC News đã có cuộc trao đổi với Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh về việc HAGL ngừng hợp tác với thương hiệu nổi tiếng, đã gắp bó với họ hơn 10 năm qua là Arsenal.

- Vì sao HAGL lại ngừng hợp tác với Arsenal?

Ông Nguyễn Tấn Anh: Chúng tôi hợp tác với Arsenal trên nhiều mặt như thương hiệu, đào tạo trẻ, giao lưu, trao đổi cầu thủ… Việc hợp tác với một thương hiệu lớn, có tầm ảnh hưởng như Arsenal là điều rất tốt cho CLB và thực sự, không ai muốn sự chia tay này. Phía HAGL cũng không bao giờ muốn. Tuy nhiên, vì chiến lược của đối tác thay đổi, chúng tôi phải tôn trọng, phải tuân thủ.

09QM - ARSENAL FC tang ao Ong D N Duc     01

 Arsenal và HAGL ngừng hợp tác sau 10 năm. (Ảnh: Quang Minh)

- Arsenal là đối tác chiến lược của HAGL trong hơn 10 năm qua. Việc ngừng hợp tác với đối tác này có làm cho CLB bị khủng hoảng?

Tôi nghĩ là không. Bởi chúng tôi đã hợp tác với Arsenal 10 năm rồi. Chúng tôi hợp tác trên nhiều mặt nhưng quan trọng nhất là đào tạo trẻ. Đến lúc này, chúng tôi đã làm tương đối tốt, tạo ra những lứa cầu thủ có chất lượng, có đạo đức, có chuyên môn, có phong cách.

Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì, phát huy những điều đã làm được theo đúng tôn chỉ lâu nay của Arsenal, Học viện JMG toàn cầu và HAGL đã phối hợp.

- Như ông vừa nêu, Arsenal và Học viện JMG toàn cầu là những đối tác quan trọng trong đào tạo cầu thủ của HAGL. Nay một đối tác ngừng lại có ảnh hưởng tới việc HAGL duy trì hợp tác lâu dài với  Học viện JMG toàn cầu?

Điều này cũng không. Bởi đây là 2 đối tác hoàn toàn độc lập. Ban đầu chúng tôi hợp tác với JMG là một cơ duyên. Người sáng lập nên Học viện JMG toàn cầu - ông Jean Marc Guillou - là bạn thân của HLV Arsene Wenger, nên khi chúng tôi sang đặt vấn đề hợp tác với Arsenal thì được HLV Arsene Wenger giới thiệu một số học viện mà bạn ông lập ra. Từ đó chúng tôi kết nối với Học viện JMG toàn cầu.

Do là 2 đối tác độc lập nên khi Arsenal ngừng hợp tác, chúng tôi vẫn duy trì hợp tác với Học viện JMG toàn cầu theo hợp đồng.

Bau Duc-01 3

Việc ngừng hợp tác với Arsenal không ảnh hưởng tới chiến lược đào tạo trẻ của HAGL. (Ảnh: Quang Minh) 

- Sau Arsenal, trong tương lai gần, HAGL sẽ tiếp tục tìm kiếm hợp tác với một thương hiệu lớn của bóng đá Anh? Hay sẽ chuyển hướng sang các đối tác của Nhật Bản, Hàn Quốc?

Công cuộc đào tạo trẻ của HAGL vẫn đang diễn ra hết sức nghiêm túc. Theo kế hoạch, tới đây, chúng tôi sẽ có những chuyến đi tập huấn châu Âu theo sự hợp tác với các đối tác. Tất nhiên, các đối tác này không phải chiến lược như Arsenal nhưng cũng là những đối tác có tên tuổi, những trung tâm đào tạo chất lượng, hàng đầu châu Âu. Cụ thể về các đối tác thì chúng tôi vẫn đang làm việc để có thể đi đến quyết định cuối cùng.

 
Cầu thủ Việt Nam mình, nếu không được giao lưu, học tập những đội bóng lớn trên thế giới sẽ rất tự ti khi bước ra sân cỏ.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL, Nguyễn Tấn Anh

Còn với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, hiện nay chúng tôi cũng đang có một mối quan hệ rất tốt. Sắp tới cũng sẽ có nhiều chương trình giao lưu thi đấu, trao đổi cầu thủ giữa các CLB.

Nói thế để thấy rằng, việc mở rộng hợp tác với các đối tác rất quan trọng với chúng tôi. Chúng tôi đều chọn những đối tác có trình độ bóng đá phát triển hơn Việt Nam để các em có thêm cơ hội học tập, giao lưu.

Với những cầu thủ Việt Nam mình, nếu không được giao lưu, học tập những đội bóng lớn trên thế giới sẽ rất tự ti khi bước ra sân cỏ.

Ngược lại, khi có cơ hội cọ xát với các nền bóng đá có trình độ cao, các em sẽ tự tin lên rất nhiều và sẽ học hỏi được nhiều điều hay.

- Xin cảm ơn ông!

Hà Thành (Thực hiện)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều