• Zalo

HAGL: Không có thành tích, bóng đá đẹp để làm gì?

Thể thao Thứ Bảy, 26/10/2019 12:00:00 +07:00

Bóng đá là môn thể thao đối kháng và thành tích sẽ khiến số lượng người hâm mộ tăng lên nhưng với HAGL hiện tại, có vẻ điều đó đang trở thành nghịch lý.

Thật khó để định nghĩa thế nào là bóng đá đẹp, bởi nó được xét trên nhiều tiêu chí. Ví dụ như: đội bóng ấy ít phải nhận thẻ, ít câu giờ ăn vạ, ít nói tục chửi thề, có lối chơi tận hiến… đại loại thế.

Đôi khi, đội bóng ấy được chọn dựa trên cảm tính cá nhân, theo kiểu “tôi thích thì tôi yêu” và sẵn sàng “xù lông nhím” để bảo vệ đến cùng. Đứng trên những khía cạnh nói trên, HAGL được yêu và họ đáng được trao trọn con tim. 

Đúng vậy, kể từ ngày lứa cầu thủ thuộc Học viện HAGL - JMG được đưa lên V.League chinh chiến, bầu Đức cùng các cộng sự đã có những nỗ lực đáng trân trọng trong việc giữ gìn văn hóa sân cỏ và phong cách thi đấu riêng. Ngay cả khi trước mặt là núi, sau lưng là vực sâu, họ vẫn bảo lưu quan điểm phải chơi thật sạch và cống hiến vì tình yêu bóng đá chứ không vụ lợi, đong đếm.

nam dinh hagl (119)

 

Vì thế, chẳng mấy ai nhớ, đã 4 mùa giải tính đến trước mùa 2019, HAGL chưa bao giờ lọt vào nổi Top 8 và cứ đến những chặng nước rút, họ lại phải vắt chân lên tìm đường trụ hạng.

Thế nên, dòng trạng thái “Dành cả thanh xuân để trụ hạng” mà Minh Vương viết trên mạng xã hội, khiến nhiều người cảm thấy chạnh lòng và tự hỏi không biết, mình đang yêu cái gì ở HAGL?.

Bóng đá là thành tích, cái thành tích mà ngày HAGL mới chân ướt chân ráo lên chuyên, bầu Đức phải chi rất nhiều tiền để xây mộng bá vương. Vậy mà giờ, trong lúc HAGL khó khăn, thậm chí gần chạm đáy, bầu Đức lại để những cầu thủ hay nhất xuất ngoại.

Điều mà Xuân Trường và Công Phượng có được khi ra nước ngoài thi đấu là mức lương mơ ước, còn về khía cạnh chuyên môn, chẳng ai dám nói họ trở thành ngôi sao tầm cỡ.

HAGL đang đi giữa những nghịch lý, sự nghịch lý được chấp nhận và cổ súy. Dẫu vậy, hẳn nhiều người đang cầu nguyện, rồi đây, Xuân Trường và các đồng đội sẽ không còn phải dành cả tuổi thanh xuân chỉ để lo trụ hạng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin