HAGL-Hà Nội T&T: Sống lại cái tôi của bầu Đức?

(VTC News) – Chiều nay (17/1) vòng 2 V-League sẽ tiếp tục với “đại chiến” ở phố Núi giữa HAGL và đương kim vô địch Hà Nội T&T.


1. Ông Đoàn Nguyên Đức là doanh nhân tiếng tăm bậc nhất Việt Nam. Nhưng người ta biết nhiều đến ông không hẳn bởi ông nắm trong tay Tập đoàn xuyên quốc gia HAGL, hay ông từng là người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam… mà bởi phần lớn từ việc ông đầu tư làm bóng đá.

Cách làm bóng đá có phần chơi “ngông”, chơi “sốc” của ông đã nhanh chóng mang về những danh hiệu và cả bộ nhận diện thương hiệu “bầu Đức” chỉ sau vài năm ông thể hiện niềm đam mê với trái bóng tròn.

Bây giờ gần như mặc định, nhắc tới bầu Đức là người ta nghĩ ngay tới phố Núi Pleiku - Gia Lai và ngược lại. Nói cách khác, bầu Đức biến cả một vùng Tây Nguyên vốn trắng tên trên bản đồ bóng đá Việt Nam thành lãnh địa oai linh.

 Cái tôi của bầu Đức ở V-League sẽ sống lại sau hiệu ứng U19 Việt Nam? (Ảnh: Quang Minh)

Cái tôi của bầu Đức ở V-League sẽ sống lại sau hiệu ứng U19 Việt Nam? (Ảnh: Quang Minh)


2. Nhưng bầu Đức vài mùa bóng trở lại đây bỗng chịu lép vế trước bầu Hiển cả về độ “ngông” lẫn thành tích ở sân chơi V-League, hay thậm chí là Lao League.

Người ta bảo sau khi lên đỉnh hai năm liền, bầu Đức dần bão hòa tham vọng. Người ta cũng bảo sau khi làm bóng đá kiểu ăn xổi, triết cành, nhập khẩu… bầu Đức nhận ra triết lý “sâu rễ bền gốc” và quyết thay đổi cách làm, ngày đêm miệt mài ươm mầm để tự có cho mình những tài năng…

Nếu những điều “người ta bảo” trên là đúng thì cái “lép vế” kia chỉ mang tính tạm thời. Bầu Đức chẳng phải bận tới việc xách bao tải tiền đến một khách sạn ở Đà Nẵng mà khích quân “chết bỏ” với đội bóng sông Hàn như dạo nào nữa. Ông chấp nhận hụt hơi theo quy luật thịnh suy và chờ ngày trở lại đúng nghĩa lợi hại hơn.

3. “Tụi nhỏ” khóa 1 của Học viện HAGL-Arsenal JMG sau 7 năm luyện công trên đỉnh Hàm Rồng đang cho thấy điều ấy, ít nhất từ hiệu ứng niềm tin mà rất đông người hâm mộ đặt vào “tụi nhỏ”.

Đàn anh của “tụi nhỏ” cũng vậy, họ có quyền tự hào, có động lực để bước vào mùa giải mới với khí thế hừng hực hơn bao giờ hết. Đấy cũng là cách họ kéo sự chú ý của bầu Đức về phía mình hơn để không còn hụt hơn khi cuộc đua vào đoạn nước rút.

Đánh bại đương kim vô địch Hà Nội T&T chiều nay là tiền đề quan trọng, có thể làm sống lại cái tôi của bầu Đức ở sân chơi V-League, đồng thời mở đường cho tham vọng của ông thoát ra khỏi giải quốc nội sau hiệu ứng U19 Việt Nam.


Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN